Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Thứ ba 04/08/2020 - 00:39

Pháp luật

Bắt 8 đối tượng trong đường dây đưa người ra nước ngoài trái phép

Thứ Hai 04/11/2019 - 13:07

Công an Nghệ An đã bắt 8 đối tượng trong đường dây đưa người ra nước ngoài trái phép. Nội dung này nằm trong diễn biến vụ 39 người chết tại Anh.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu khẳng định, sau quá trình điều tra đã bắt giữ 8 đối tượng nằm trong đường dây đưa người ra nước ngoài trái phép

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu khẳng: “Những người này đi đến nước thứ 2, thứ 3 để trốn sang Anh chứ không phải họ đi thẳng hoặc bị buôn người từ Việt Nam. Về mặt pháp lý, đây là hành vi tổ chức trốn ra nước ngoài và ở lại nước ngoài trái phép”, ông Cầu nói.

Theo ông Cầu, trên cơ sở chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, lực lượng Công an tỉnh Nghệ An đã chủ động phối hợp với cơ quan Trung ương triển khai các biện pháp chuyên môn, nghiệp vụ cần thiết. Ghi nhận đến thời điểm hiện tại, cơ quan chuyên ngành đã bắt giữ 8 đối tượng liên quan trong các đường dây nói trên.

Hiện nay vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Hiện nay trên địa bàn nhiều gia đình đang mất liên lạc với thân nhân.

“Đây là sự việc rất đau lòng. Chúng tôi xin được gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình có người thân bị nạn. Từ ngày 23/10, sau khi có thông tin 39 người chết ở Anh, đơn vị đã đã triển khai các bước để nắm tình hình, đến 27/10 đã xác định chuyên án để tổ chức công tác điều tra”, ông Cầu chia sẻ thêm.

Người đứng đầu ngành Công an Nghệ An cũng nhấn mạnh, hiện tình trạng xuất khẩu lao động trái phép trên địa bàn tỉnh chủ yếu xuất hiện ở địa bàn miền núi, nơi có điều kiện KT-XH khó khăn, nhận thức của người dân còn nhiều hạn chế. Nắm bắt được nhu cầu “khát” việc làm các đối tượng môi giới đã thực hiện hành vi dụ dỗ, hứa hẹn sang nước ngoài làm việc với chế độ hấp dẫn, sau đó tùy tình hình có thể bán người lao động sang địa điểm khác.

Nghiêm trọng hơn khi có không ít người từng là nạn nhân, trước đây bị bán sang Trung Quốc nay trở về Việt Nam đang tâm lừa chính người thân của mình.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/bat-8-doi-tuong-trong-duong-day-dua-nguoi-ra-nuoc-ngoai-trai-phep-d252226.html