Chủ nhật, 21/07/2019 12:40 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bất an vì tàu cá liên tục bị va vào 'vật thể lạ' chìm dưới cảng Quy Nhơn

15/01/2018, 13:57 (GMT+7)

Nhưng ngày gần đây, nhiều ngư dân Bình Định bất an vì tàu cá ra vào cảng Quy Nhơn (Bình Định) liên tục va vào “vật thể lạ” nghi là sà lan bị chìm tại vị trí gần phao số 14 khiến tàu thuyền bị hư hỏng, tính mạng thuyền viên bị đe dọa.

11-15-07_img_3191
Luồng ra vào cảng Quy Nhơn

Theo cho biết của ngư dân Trần Văn Lập, chủ tàu cá BĐ 95886 TS ở xã Hoài Mỹ (huyện Hoài Nhơn, Bình Định), tại khu vực gần phao số 14, luồng vào cảng Quy Nhơn có 1 “vật thể lạ” đang tồn tại, nghi là 1 chiếc sà lan bị chìm chắn ngang luồng, khiến tàu cá của ông bị va vào, phá nước rồi chìm. Rất may các thuyền viên trên tàu của ông được cứu hộ kịp thời.

“Chiều ngày 8/1, tui lái tàu về cảng Quy Nhơn để mua sắm lương thực và nhiên liệu chuẩn bị mở chuyến biển mới. Khi tàu vào đến khu vực cách phao số 14 khoảng 300m về phía Nam thì tàu của tui bất ngờ va vào vật lạ. Cú va mạnh khiến tàu của tui bị thủng mạn, phá nước rồi chìm nghỉm”, ông Lập cho biết.

Cũng theo ông Lập, sau vụ tai nạn, ông Lập đã bỏ ra 100 triệu đồng để thuê thợ lặn, phương tiện cứu hộ để trục vớt tàu cá của mình. Các thợ lặn khi lặn trục vớt tàu đã phát hiện vật thể đã va vào tàu cá của ông trông giống như 1 chiếc sà lan lớn bị chìm.

Theo nhiều ngư dân ở TP Quy Nhơn (Bình Định), từ đầu năm 2018 đến nay, đã có 3-4 chiếc tàu cá bị tình trạng tương tự như tàu của ông Lập. Ngư dân ở đây đã đồng loạt kiến nghị Cảng vụ hàng hải Quy Nhơn khảo sát, định vị “vật thể lạ” nói trên để cắm phao tiêu cảnh báo, nhằm bảo đảm an toàn cho các phương tiện ra vào cảng.

Liên quan vấn đề này, ông Huỳnh Hữu Toàn, Phó GĐ Cảng vụ hàng hải Quy Nhơn, cho biết: “Chúng tôi sẽ cho khảo sát. Nếu đúng như vậy thì sẽ triển khai các biện pháp khắc phục”.

ĐÌNH THUNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận