Thứ ba, 11/12/2018 02:57 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bắt các đối tượng ném mìn vào nhà dân

28/03/2012, 09:53 (GMT+7)

Mâu thuẫn với gia đình anh Viên từ trước, Kính đã nhờ người mua mìn rồi ném vào nhà anh.

Nhà anh Viên bị tung một góc mái vì bị ném mìn

Ngày 27/3, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết đã khởi tố vụ án và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Kính (30 tuổi, trú tại thôn Nam Sơn - Phú Trạch); Đỗ Văn Hải (29 tuổi, trú Phú Trạch, huyện Bố Trạch) và Hồ Thanh Tùng (29 tuổi, trú trại Thanh Trạch - Bố Trạch) về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất nổ.

>> Quảng Bình: Nhà Phó trưởng công an xã bị ném mìn >> Ném mìn vào nhà dân

Như báo NNVN đã thông tin, trước đó, gia đình anh Đoàn Công Viên (ở xã Phú Trạch) gồm có vợ và 4 đứa con nhỏ đang đêm nằm ngủ thì bị kẻ gian ném một quả mìn tự tạo lên mái nhà phát nổ. Rất may, chỉ có anh Viên bị mảnh vỡ bắn vào trán gây thương tích nhẹ. Một số đồ đạc trong nhà bị hư hỏng, ước tính thiệt hại khoảng 10 triệu đồng. Ngoài ra, cơ quan công an cũng đã phát hiện 2 miếng bả độc do kẻ xấu ném vào chuồng lợn của gia đình anh Viên.

Cơ quan điều tra đã làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng. Nguyễn Văn Kính đã khai nhận trước đó có hành vi hiếp dâm 3 lần làm chị Đoc Thị Thạnh (33 tuổi, bị bệnh tâm thần, là em vợ của anh Viên) mang thai. Kính đã tìm cách làm hoà với vợ chồng anh Viên và bàn cách đưa chị Thạnh đi phá thai để tránh tiếng dư luận và luật pháp. Nhưng do cái thái trong bụng chị Thạnh nhiều tháng nên ý định của Kính không thành. Từ đó giữa Kính và vợ chồng anh Viên nảy sinh mâu thuẫn.

Ngày 19/1, Nguyễn Văn Kính đưa cho Đỗ Văn Hải 120 ngàn đồng và cùng Hải xuống xã Hải Trạch mua của Hồ Thanh Tùng một thỏi mìn. Đêm đó, dưới sự chỉ đạo của Kính, Hải đã ném mìn vào nhà anh Đoàn Công Viên, đồng thời các đối tượng còn ném bả chó vào chuồng heo để giết chết heo nhà anh Viên. Công an huyện Bố Trạch tiến hành khám xét nhà của Hồ Thanh Tùng và phát hiện 4,5kg thuốc bom, 16kg thuốc nổ mìn công nghiệp, 34 kíp các loại, 54,6m dây cháy chậm. Tùng khai nhận cất dấu các loại chất nổ trên để đánh cá bằng thuốc nổ. Hiện cơ quan Công an huyện Bố Trạch tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

TP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận