Thứ ba, 16/07/2019 01:10 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bất cẩn với súng, bé 9 tuổi bắn em trai bị thương nặng

17/11/2018, 17:31 (GMT+7)

Mới đây, Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, bé trai Đắk Lắc 6 tuổi bị trúng đạn đã bình phục và có thể xuất viện đầu tuần sau.

Nôi soi

Được biết tuần trước, sau khi đi săn về, người bố bất cẩn dựng khẩu súng ở phòng khách mà quên súng vẫn còn đạn. Thấy súng, 2 con trai của anh lấy ra nghịch với nhau. Không biết súng có đạn, anh trai 9 tuổi giơ súng nhắm vào người em 6 tuổi và bóp cò, viên đạn xuyên từ cổ vào ngực cậu em. 

Ngay lập tức, bé được chuyến đến bệnh viện tỉnh sơ cứu, sau đó chuyển đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM.

Tại Khoa Cấp cứu, kết quả  chụp X Quang ngực cho thấy, đạn đi từ cổ đến đỉnh phổi trái nhưng may mắn không xuyên vào mạch máu lớn, khí quản hay tim. BS Nguyễn Hiền, phòng chỉ đạo tuyến BV Nhi đồng 2 cho biết, sau đó bệnh nhi được đưa vào Khoa Ngoại tổng hợp và nội soi lồng ngực để gắp viên đạn ra. Các bác sĩ nhận định nếu mổ mở đi từ vùng cổ có thể rất khó khăn vì mạch máu, thần kinh vùng này rất nhiều và vết mổ sẽ rất xấu.

Viên đạn được gắp ra

Theo ghi nhận của ê kíp phẫu thuật, viên đạn nằm ở đỉnh phổi trái, ngay cạnh bên động mạch dưới đòn trái. May mắn mạch máu lớn và thần kinh không bị tổn thương. Sau phẫu thuật, sức khỏe bệnh nhi sớm ổn định.

LÂM THỤY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận