Thứ tư, 26/06/2019 03:45 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bất cập thi công đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn

26/09/2018, 08:35 (GMT+7)

Không chỉ gây ô nhiễm, mất an toàn giao thông, dự án thi công cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn đoạn qua huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đang khiến dư luận bức xúc khi nạn “đất tặc” hoành hành.

Lợi dụng thi công đường cao tốc, “đất tặc” ngang nhiên hoành hành

Dự án thi công đường cao tốc Bắc Giang- Lạng Sơn đoạn qua xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, dài 3,5km và thi công 4 cây cầu vượt với tổng kinh phí khoảng 400 tỷ đồng. Công trình do Công ty TNHH MTV Minh Đăng (Ninh Bình) thi công từ tháng 10/2017 và dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng đầu năm 2019.

Địa điểm thi công thuộc các thôn Hương Thân, Hèo 18A và Hèo 18B của xã Hương Sơn, nằm trong giao cắt giữa quốc lộ 37 với đường sắt Hà Nội đi Quảng Ninh và rất nhiều đường liên thôn chạy qua. Thế nhưng dù thi công đã gần một năm nhưng tuyệt nhiên không thấy nhà thầu thi công bố trí biển báo, đèn tín hiệu hoặc cử người phân luồng giao thông.

Anh Ngô Văn Khánh sống gần đấy cho biết: “Đây là đoạn đường rất đông mật độ phương tiện tham gia. Nhất vào cuối giờ chiều. Học sinh, công nhân, người lao động đi về cộng với xe công- ten- nơ lưu thông trên quốc lộ 37, xe chở đất, đá chạy liên tục.

Mặc dù chưa xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng nhưng va chạm nhỏ thường xuyên xảy ra. Chưa kể bụi từ các phương tiện giao thông và trạm trộn bê tông của Cty gây ra khiến bà con không chịu nổi. Chúng tôi đã có đơn gửi lên các cơ quan chức năng nhưng đến nay chưa thấy giải quyết”.

 Lợi dụng Công ty TNHH MTV Minh Đăng thi công qua khu vực nhiều đồi núi và người dân hai bên đường có nhu cầu hạ độ cao khu đất mình đang sinh sống, nhiều “đất tặc” đã táo tợn đưa máy xúc, máy ủi vào khai thác đất mang đi tiêu thụ không chỉ ở tỉnh Bắc Giang mà sang cả tỉnh Bắc Ninh. Mỗi ngày có đến hàng trăm lượt xe trọng tải lớn, xe ba chân ùn ùn chuyển đất đi bán.

Trao đổi với PV, rất nhiều người dân thôn Hương Thân, Hèo 18A, Hèo 18B đặt câu hỏi: Tại sao Cty lại cho “đất tặc” mượn đường đi lại thuận lợi như vậy? “Đất tặc” khai thác một thời gian dài tại sao các cơ quan chức năng mà ở đây là UBND xã Hương Sơn, UBND huyện Lạng Giang và Sở TN- MT, Công an tỉnh Bắc Giang lại không biết?

TÂN YÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận