Thứ bảy, 24/08/2019 05:42 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bắt cặp tình nhân thuê ô tô rồi đưa đi cầm cố hơn 1 tỷ đồng

21/03/2018, 17:44 (GMT+7)

Theo kết quả điều tra, đối tượng Vinh cùng người tình là Duy, làm nhiều hợp đồng thuê xe ô tô tại các địa điểm cho thuê xe dịch vụ trên địa bàn TP Đà Nẵng...

 Đối tượng Nguyễn Thị Vinh

Ngày 21/3, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đã khởi tố bị can và thực hiện bắt giam Hồ Triệu Phú Duy (22 tuổi, ở xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, Quảng Nam) và Nguyễn Thị Vinh (30 tuổi, trú phường Mỹ An, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, đối tượng Vinh cùng người tình là Duy, làm nhiều hợp đồng thuê xe ô tô tại các địa điểm cho thuê xe dịch vụ trên địa bàn TP Đà Nẵng. Sau đó, các đối tượng làm giả giấy đăng ký xe và các giấy tờ giả khác rồi mang đến các tiệm cầm đồ trên địa bàn Đà Nẵng, TP Tam Kỳ, để cầm cố xe với mục đích chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, giữa tháng 1/2018, Vinh mang ô tô và giấy tờ xe đến tiệm cầm đồ của bà N.T.K.P (ở TP Tam Kỳ, Quảng Nam) cầm với số tiền 650 triệu đồng. Đến thời gian thanh lý hợp đồng, Vinh không đến lấy xe nên bà P. nghi ngờ và kiểm tra thì phát hiện giấy tờ xe của Vinh là giả.

Đối tượng Hồ Triệu Phú Quý

Cũng trong thời gian bà P. bị lừa đảo, bà N.T.H. (ở xã Tam Phú, TP Tam Kỳ) cũng lâm vào cảnh tương tự khi cầm xe của Vinh với giá hơn 600 triệu đồng.

Với thủ đoạn tương tự, Vinh cũng đưa xe đến tiên cầm đồ của anh N.V.C (TP Tam Kỳ) cầm với giá 500 triệu đồng, nhưng bị anh C. kiểm tra giấy tờ mà Vinh đưa và nghi ngờ đây là giấy tờ giả nên giao lại xe cho Vinh và buộc Vinh trả lại tiền ngay tại chỗ.

Sau khi nhận đơn tố giác của các nạn nhân, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đã tiến hành điều tra, truy xét, xác định tung tích, lai lịch của Nguyễn Thị Vinh cùng tình nhân trẻ tuổi là Hồ Triệu Phú Duy và tiến hành bắt giữ.

TAM GIANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận