Thứ bảy, 19/10/2019 04:14 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bắt cựu chủ tịch xã chiếm đất cho người thân

04/10/2019, 16:53 (GMT+7)

Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án và bắt tạm giam nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến Hồ Hữu Phúc vì đã có hành vi lợi dụng chức vụ chiếm đoạt nhiều lô đất cho người thân.

Chiều 4/10, Thượng tá Trần Đăng Điền, Phó Trưởng công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Hồ Hữu Phúc, nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, nguyên Phó Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Phú Lộc về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ theo điều 356, Bộ luật Hình sự.

Ông Hồ Hữu Phúc, nguyên Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến.

Theo cơ quan công an, trong thời gian là Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, ông Phúc đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn thông đồng (tự ý) với các thành viên trong gia đình và bạn bè để hợp thức hóa việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm chiếm đoạt các lô đất mà một người dân được chính quyền giao (xác nhận) khai hoang để trồng mía ở thôn Tam Vị, xã Lộc Tiến.

Đồng thời, tự lập hồ sơ, xác nhận nguồn gốc sử dụng đất vào hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng 13 lô đất cho người thân không đúng đối tượng.

Trước đó, như Báo Nông nghiệp Việt Nam đã đưa tin, đầu tháng 7/2019, sau khi nhận đơn tố cáo của người dân cơ quan Thanh tra huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) đã vào cuộc làm rõ ông Hồ Hữu Phúc trong thời gian giữ chức Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn hợp thức hóa việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm chiếm đoạt nhiều lô đất của bà Nguyễn Thị Hoa (trú ở thôn Bình An, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc) được chính quyền giao khai hoang trồng mía ở thôn Tam Vị (xã Lộc Tiến).

Khu đất nơi ông Phúc đã hợp thức hóa việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm chiếm đoạt cho người thân.

Cụ thể, ông Phúc đã tự ý kê khai không đúng đối tượng đứng tên 22 thửa đất ở thôn Tam Vị rồi tự lập hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng 13 lô đất cho người thân, chủ yếu là người nhà ông Phúc.

Với mức độ vi phạm nghiêm trọng này, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc đã ký quyết định miễn nhiệm chức danh Phó trưởng Phòng Lao động - Thương binh - Xã hội đối với ông Phúc.

Tiếp đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Lộc đã họp và bỏ phiếu thống nhất thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi Đảng ông này, đồng thời, chuyển hồ sơ vụ việc cho Công an huyện Phú Lộc điều tra, làm rõ.

TIẾN THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận