Thứ sáu, 22/06/2018 12:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bắt đối tượng bày bán 4 đầu và sừng bò tót giả

04/07/2013, 07:38 (GMT+7)

Số lượng đầu bò tót được vận chuyển từ Nghệ An vào Huế để tiêu thụ. Mỗi đầu bò tót được bán cho khách với giá từ 2 đến 4 triệu đồng.

Ngày 3/7, Công an phường Phú Hòa (TP Huế, TT-Huế) kết hợp với Phòng cảnh sát môi trường, công an tỉnh TT-Huế bắt giữ đối tượng đang bày bán đầu và sừng bò tót giả với số lượng lớn tại TP Huế. Đối tượng là  Nguyễn Danh Hóa, SN 1973, quê ở Yên Thành, Nghệ An.

Sừng và đầu bò tót giả được bán công khai tại TP Huế.

Tại hiện trường, cơ quan điều tra phát hiện thấy có 4 đầu bò tót kích cỡ to nhỏ khác nhau. Trong đó sừng bò tót lớn nhất có chiều dài gần 1m, ở phần thần đầu bò tót giả được phủ một lớp da mỏng, riêng cặp mắt bò tót được làm bằng hai miếng nhựa đỏ, nếu không tinh mắt sẽ dễ nhầm lẫn là đầu bò tót thật. Phần phía ngoài sừng bò tót được làm bằng một loại hỗn hợp nhựa cứng, bên trong sừng chứa đầy gỗ ván ép.

Bước đầu đối tượng khai nhận số lượng đầu bò tót này được vận chuyển từ Nghệ An vào Huế để tiêu thụ. Mỗi đầu bò tót được bán cho khách với giá từ 2 đến 4 triệu đồng.

Việc mua bán trên vi phạm trật tự an toàn đô thị và vi phạm Pháp lệnh về việc cấm buôn bán hàng giả, hàng nhái. Đặc biệt đối với bò tót một loại động vật nằm trong danh mục động vật quý hiếm thuộc nhóm 1B nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại hay làm giả làm, làm nhái hàng hoặc quảng cáo đầu, sừng bò tót.

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận