Thứ bảy, 18/01/2020 08:38 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bắt đối tượng cộng tác viên cho một số trang thông tin điện tử tống tiền DN

24/10/2018, 19:19 (GMT+7)

 Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt một đối tượng lợi dụng danh nghĩa nhà báo, phóng viên tống tiền doanh nghiệp.

Ngô Văn Khích (tức Đăng Hạ) và các tang vật thu giữ

 Thời gian gần đây, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo về việc có đối tượng tự xưng là phóng viên, nhà báo đến các doanh nghiệp tìm hiểu thông tin sai phạm, sau đó đe dọa viết bài, ép các doanh nghiệp này phải đưa tiền để gỡ bài.

Ngay sau đó, Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ lập chuyên án đấu tranh.

Tối 23/10/2018, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang đối tượng đang có hành vi nhận tiền của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thọ Xuân. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 3 máy tính, 2 laptop, 3 điện thoại di động, 10 giấy giới thiệu, 1 thẻ hội viên, 1 thẻ phóng viên, 2 thẻ ATM và 50 triệu đồng tiền mặt vừa nhận của doanh nghiệp.

 Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng khai họ tên Ngô Văn Khích (hay còn gọi là Đăng Hạ), sinh năm 1984 thường trú ở 31/2 phố Phan Trọng Tuệ, Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội.

Ngô Văn Khích (tức Đăng Hạ) và các tang vật thu giữ

Khích hiện đang làm cộng tác viên cho một số trang thông tin điện tử. Lợi dụng danh nghĩa này, Khích đã về Thanh Hóa gặp một số doanh nghiệp và các tổ chức chính trị xã hội để tìm hiểu về các sai phạm, sau đó viết bài và câu kết với một số đối tượng khác gọi điện thoại đe dọa, cưỡng đoạt tiền của các đơn vị này.

 Hiện, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự Ngô Văn Khích và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đề nghị các tổ chức, cá nhân là nạn nhân của Ngô Văn Khích liên hệ với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa số 15A đường Hạc Thành, phường Tân Sơn, Thành phố Thanh Hóa để được giải quyết.

VÕ VĂN DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận