Chủ nhật, 17/02/2019 08:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bất động sản Đông Hưng Group có dấu hiệu lừa đảo khách hàng?

10/06/2018, 08:01 (GMT+7)

Nhiều khách hàng mua dự án đất nền ở Khu dân cư Ngô Chí Quốc 1 (Thủ Đức) do Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Đông Hưng (Đông Hưng Group, trụ sở tại 225, Nguyễn Xí, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM) làm chủ đầu tư có dấu hiệu bị lừa đảo.

Chị Lương Ngọc Quyên, trú tại khu phố 2, Bình Chiểu, Q.Thủ Đức bức xúc cho biết, ngày 15/4/2018, chị có đăng ký giữ chỗ ưu tiên để mua 2 lô đất B15 với diện tích 83,4 m2, lô B9 với diện tích là 84,5 m2 thuộc dự án dân cư Ngô Chí Quốc 1 (quận Thủ Đức) của chủ đầu tư là Cty TNHH Đầu tư Xây dựng Đông Hưng có trụ sở 225, Nguyễn Xí, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

17-07-47_31
Trụ sở Cty Đông Hưng Group thường xuyên có khách hàng lên tố cáo thế nhưng bảo vệ và nhân viên không cho vào

Số tiền giữ chỗ cho 2 lô đất trên theo chị Quyên là 100 triệu đồng và trong hợp đồng có ghi rõ: “Số tiền đặt chỗ ưu tiên này sẽ được hoàn trả lại sau ngày mở bán trong vòng 3 ngày. Khi đến nhận lại tiền quý khách hàng mang theo thỏa thuận đăng ký đặt lại quyền giữ chỗ ưu tiên và giấy tờ tùy thân. Địa điểm nhận lại tiền đặt quyền giữ chỗ ưu tiên: Lầu 6, 225 Nguyễn Xí, phường 13, quận Bình Thạnh, TP.HCM.”

Thế nhưng, theo chị Quyên: Trước một tuần mở bán (ngày 19/5) thì Đông Hưng Group báo với tôi 2 lô tôi đặt giữ chỗ đã bị bán và tiền cọc sẽ được trả lại theo đúng hợp đồng là sau 3 ngày mở bán! Tuy nhiên cho đến ngày 22/5, tôi lên trụ sở Đông Hưng Group lấy lại tiền cọc thì bảo vệ không cho vào. Tôi điện cho nhân viên bán hàng thì thấy đùn đẩy vì nói rằng phải đợi đến… tháng 8/2018 mới trả lại tiền.

Chị Quyên khẳng định, theo như hợp đồng đặt chỗ thì rõ ràng Đông Hưng Group đã vi phạm hợp đồng, và có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạn tài sản của mình.

Chị Quyên cũng đã gửi đơn trình báo lên cơ quan chức năng lên phường 13 để có thể xem xét giải quyết.

Ngoài chị Quyên còn rất nhiều khách hàng của dự án khu dân cư Ngô Chí Quốc 1 cũng bị Cty Đông Hưng phá vỡ hợp đồng, chưa biết đến bao giờ Cty trả lại tiền cọc.

Nhận đơn tố cáo của chị Quyên, chúng tôi đã đến trụ sở Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Đông Hưng tại địa chỉ lầu 6, 225, Nguyễn Xí, phường 13 để xác minh vụ việc. Tuy nhiên, khi đến đây, bảo vệ thì không cho lên công ty để liên hệ.

Chúng tôi đã nhiều lần gọi vào số điện thoại bàn của Đông Hưng Group trên hợp đồng mà chị Quyên đặt chỗ (số 0283.820.8278) thì có nhân viên nghe máy và cho biết “số điện thoại này là của bộ phận bán hàng và không có trách nhiệm hay quyền hạn để dẫn lên hay đặt lịch hẹn với ban giám đốc” và sau đó tắt máy.

Thấy chúng tôi đợi ở dưới, một người tên Tiên tự xưng là nhân viên Đông Hưng Group tới nói chuyện và yêu cầu chúng tôi muốn gì thì… lên UBND phường 13 làm việc.

Chúng tôi tìm đến UBND phường 13. Sau khi vào phòng hành chính liên hệ thì phòng hành chính hướng dẫn qua phòng văn thư. Chúng tôi tới phòng văn thư thì được hướng dẫn qua phòng… Tư pháp. Tới phòng Tư pháp chúng tôi được cán bộ phòng này bảo chờ qua… xin ý kiến lãnh đạo. Chờ một hồi lâu, cán bộ phòng Tư pháp cho biết: “Lãnh đạo đi họp không liên hệ được".

Chúng tôi điện thoại cho ông Dương Tấn Khanh, Chủ tịch UBND phường 13 và ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Phó Chủ tịch UBND phường 13, phụ trách kinh tế thì không ai bắt máy. Chúng tôi đành chờ đến ngày lãnh đạo tiếp dân theo thông báo thì tiếp tục lặp lại điệp khúc hướng dẫn lòng vòng và cuối cùng gặp được… bà Trần Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND phường 13. Sau khi trao đổi thì bà Hạnh cho biết mình không đảm nhiệm mảng kinh tế nên không trả lời và yêu cầu phòng văn thư tiếp nhận thông tin trình lên lãnh đạo.

Lúc bấy giờ phòng văn thư mới tiếp nhận câu hỏi của chúng tôi để lãnh đạo trả lời. Khi chúng tôi hỏi UBND phường 13 đã tiếp nhận đơn trình báo của người dân về dấu hiệu lừa đảo của Đông Hưng Group hay không thì cán bộ văn thư này cho biết: Đến ngày 31/5, UBND phường 13 chưa nhận được đơn nào. Trong khi đó chị Quyên đã cho chúng tôi xem giấy tiếp nhận đơn tố cáo của bà đối với Đông Hưng Group mà UBND phường 13 tiếp nhận ngày 23/5.

Đáng nói hơn, mặc dù chúng tôi đã gửi các câu hỏi liên quan đến dấu hiệu lừa đảo của Đông Hưng Group đã lâu nhưng đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời từ những lãnh đạo phường 13.

VĂN QUÂN (Kiến thức gia đình số 23)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận