Chủ nhật, 18/08/2019 10:23 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bắt được 2 con cá lạ nghi cá sủ vàng ở Quảng Nam

19/01/2018, 18:44 (GMT+7)

Trong ngày 18/1, liên tiếp 2 ngư dân ở xã Tam Tiến và xã Tam Hải (thuộc Núi Thành, Quảng Nam) đánh bắt được các cá lạ, nghi cá sủ vàng có giá hàng trăm triệu.

 Cá lạ nghi sủ vàng với khối lượng 6kg của ngư dân Võ Đình Doanh

Theo đó, khoảng 18h ngư dân Võ Đình Doanh (thôn Phước Lộc, Tam Tiến), cùng 3 ngư dân khác khi đang đánh bắt gần bờ tại vùng biển của xã Tam Tiến, thì có một con cá lạ mắc lưới. Thấy cá có kích thước khủng và chưa từng gặp, anh Doanh và những người trên ghe đã quyết định đưa cá ngay vào bờ cấp đông.

Theo quan sát bên ngoài, cá dài 84cm, thân rộng 18cm, cân nặng hơn 6kg, toàn thân có lớp vảy óng ánh, một số lớp vảy cá có màu vàng óng.

Theo nhiều người lớn tuổi ở địa phương, đây là lần đầu họ thấy con cá lạ này. Cả ngày hôm nay, rất đông người dân hiếu kì kéo đến xem con cá mà anh Doanh đánh bắt được.

18-27-42_nh-2Cá lạ nghi sủ vàng có khối lượng hơn 2kg ở xã đảo Tam Hải

Cũng trong ngày 18/1, trong lúc đánh bắt bằng thuyền thúng tại cửa biển An Hòa, các ngư dân Nguyễn Đức Tuyến, Nguyễn Thanh Long, Nguyễn Văn Cường, Hồ Văn Anh (ở thôn Tân Lập, Tam Hải), bắt được một con cá lạ nghi là cá sủ vàng có trọng lượng khoảng 2,2kg với lớp vảy có ánh vàng.

Theo anh Tuyến, cá lạ mà này có nhiều đặc điểm giống cá sủ vàng mà anh hay xem trên mạng, nên đã cấp tốc vào bờ để cấp đông.

Hiện nay, do chưa xác định chính xác các con cá bắt được là cá sủ vàng hay không nên các ngư dân ở Tam Tiến, Tam Hải đang rất mong chờ các thương lái đến xác định và mua.

HỒNG BẰNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận