Thứ năm, 13/12/2018 05:13 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bắt được 89kg gỗ huê

27/04/2012, 17:21 (GMT+7)

Tối ngày 26/4 lực lượng trinh sát của đồn biên phòng 585 phát hiện và bắt giữ 4 bao gỗ huê dạng rễ cây với tổng khối lượng là 89kg.

Ngày 27/4, Trung tá Trịnh Thanh Bình – Đồn trưởng đồn biên phòng 585 (Thượng Hóa- Minh Hóa- Quảng Bình) cho biết: tối ngày 26/4 lực lượng trinh sát của đồn đã phát hiện một số đối tượng đang gùi sau lưng 4 bao lớn. Khi phát hiện lực lượng chức năng tuần tra kiểm soát, các đối tượng đã bỏ gùi và chạy trốn.

Tại hiện trường, tổ công tác phát hiện 4 bao chứa gỗ dạng rễ cây với tổng khối lượng là 89kg. Số rễ cây này được xác định là rễ cây huê (còn gọi là cây sưa) đã được phơi khô. Hiện đồn biên phòng đã lập biên bản tạm giữ số tang vật này. Theo nhiều người nhận định thì số gốc, rễ huê này được người dân tìm kiếm tại rừng Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng.

>> Xác minh tin đồn cây gỗ huê trị giá trăm tỉ đồng

Như đã thông tin về tin đồn người dân ở xã Phúc Trạch (Bố Trạch- Quảng Bình) trúng 3 gốc gỗ hêu từ rừng Vườn Quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng với trị giá hàng trăm tỷ đồng. Từ thông tin này, đã có hàng trăm người dân Phúc Trạch và các xã lân cận như Xuân Trạch, Lâm Trạch... kéo nhau vào rừng để tìm mót gốc, cành ngọn.

Trước tình hình đó, UBND tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm ngăn chặn người dân vào rừng và xác minh thông tin để xử lý.

Theo lãnh đạo Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng thì đã tổ chức ba đợt kiểm lâm và lực lượng bảo vệ rừng của Vườn cũng như lực lượng phối hợp khác vào khu vực cho là tìm thấy cây gỗ huê nhằm ngăn chặn người dân vào phá rừng di sản.

Đồng thời phối hợp cùng chính quyền xã Phúc Trạch vận động dân từ rừng trở về. Hiện lực lượng kiểm lâm của tỉnh đã được tăng cường tại các khu vực trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là quanh Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

TP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận