Thứ bảy, 20/07/2019 02:12 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bắt được đối tượng dùng thuốc diệt cỏ cực mạnh phá hoại hàng trăm gốc quất

24/01/2018, 19:04 (GMT+7)

Được biết, Liêm trong quá trình sinh sống tại địa phương có mâu thuẫn với người bị hại. Ngay khi xảy ra sự việc, đối tượng này có nhiều biểu hiện bất minh và bỏ trốn...

Cơ quan công an đã xác minh được hung thủ phá hoại vườn quất

Ngày 24/1, trao đổi với NNVN, ông Lê Xuân Dương, Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) xác nhận, sau quá trình điều tra, xác minh, công an đã bắt giữ đối tượng có hành vi dùng thuốc diệt cỏ triệt phá hàng trăm gốc quất gây xôn xao dư luận vừa qua.

Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc có đối tượng xấu dùng thuốc trừ cỏ phun, phá hoại vườn quất với số lượng lên đến hàng trăm gốc của 2 gia đình anh Lê Huy Việt (SN 1975) và anh Vũ Đức Huế (SN 1982, cùng trú thôn 7, xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn), công an địa bàn đã lập chuyên án, triển khai các biện pháp nghiệp vụ sớm tìm ra thủ phạm nhằm ổn định tình hình.

Sau một thời gian điều tra, xác minh, Công an huyện Triệu Sơn đã xác định được đối tượng nghi vấn là Hà Thanh Liêm (SN 1966, hộ khẩu thường trú tại thôn 7, xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn).

Tổng thiệt hại của 2 gia đình vào khoảng 70 triệu đồng

Được biết, Liêm trong quá trình sinh sống tại địa phương có mâu thuẫn với người bị hại. Ngay khi xảy ra sự việc, đối tượng này có nhiều biểu hiện bất minh và bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Đến ngày 19/1, phát hiện Liêm đang lẩn trốn tại huyện Thường Xuân, Công an huyện Triệu Sơn đã tổ chức vận động đối tượng ra đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, Hà Thanh Liêm đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo đó, vì cho rằng gia đình anh Việt và anh Huế gây khó dễ nên đêm mồng 6 rạng sáng mồng 7/1, Liêm đã sử dụng thuốc trừ cỏ Paraquat pha vào bình và phun lên số cây quất trong vườn nhà anh Việt và anh Huế khiến cho hàng trăm cây quất cảnh đến kỳ thu hoạch chết cháy. Ước tính tổng thiệt hại vào khoảng 70 triệu đồng.

Công an huyện Triệu Sơn đang hoàn tất hồ sơ vụ án để xử lý đối tượng theo quy định.

VIỆT KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận