Thứ hai, 23/07/2018 09:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bắt GĐ Cty CP Cao su Sơn La

26/05/2010, 09:41 (GMT+7)

Vào lúc 9h15 ngày 24/5 tại Khách sạn Kim Liên Hà Nội, Phòng 3 thuộc C15 (Bộ Công an) bắt quả tang Võ Nhật Duy, SN1956 (quê Quảng Ngãi) là GĐ Cty CP Cao su Sơn La thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam khi y đang nhận hối lộ 300 triệu đồng từ Cty CP Trường Thịnh (Hà Tĩnh) do PGĐ Cty này là ông Ngô Minh Thuật trao.

Đây là một phần trong số tiền hối lộ để Cty Trường Thịnh được giao thầu khai hoang trồng mới hàng ngàn ha cao su tại Sơn La với tổng trị giá hàng chục tỷ.

Theo điều tra ban đầu, Võ Nhật Duy tên thật là Cù Bá Thọ - nguyên kế toán nông trường ở Quảng Ngãi, do thành tích bất hảo y đã thay tên đổi họ xin vào làm việc ở Cty Cao su ĐắkMil rồi chuyển về Cty Cao su Chư Sê. Vì làm ăn bê bối y đã bị Cty Cao su Chư Sê kỷ luật. Hết đường làm ăn Thọ về nhà thành lập Cty TNHH BiCaTy ở Gia Lai, tại đây Duy đã vay tiền ngân hàng đánh bạc, ăn chơi và bị khởi tố. Nhưng không hiểu vì lý do gì vụ án chìm xuồng.

Khi biết Tập đoàn Công nghiệp Cao su VN thành lập Cty Cao su Việt Lào, y đã nhờ vả xin vào Cty dù làm bất cứ việc gì. Tuy nhiên, do bản chất bất hảo nên Cty đã không sử dụng y vào các vị trí then chốt và đang chuẩn bị sa thải thì không hiểu sao Tập đoàn Công nghiệp Cao su điều y về làm Giám đốc Cty CP Cao su Sơn La cũng vừa mới thành lập, được đầu tư số vốn lớn. Một cán bộ của Tập đoàn cho biết: Duy là người có biệt tài ăn nói và hiểu ý lãnh đạo. Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã có hướng quy hoạch đào tạo Duy thành cán bộ chủ chốt sau này.

Nhân kỷ niệm 80 năm ngành Cao su Việt Nam, Duy là 1 trong 80 gương mặt tiêu biểu của ngành. Tại Đại hội CNVC, Tập đoàn ở Vũng Tàu, Duy được ngồi ghế Chủ tịch đoàn.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận