Thứ tư, 21/11/2018 04:31 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bắt giữ 2 đối tượng bắn bò tót

27/06/2012, 10:23 (GMT+7)

Sau khi bắt giữ hai đối tượng trên, cơ quan đã đến hiện trường tiến hành xác minh con vật bị bắn hạ thì chính là bò tót (nặng khoảng 200kg)...

Ngày 26/6, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông đã bàn giao 2 đối tượng: Chìu A Lộc (SN 1970) và Lý Văn Đức (SN 1962, đều là người dân tộc Dao, trú tại xã Nâm N’dir, huyện Krông Nô, Đắk Nông) cho Công an huyện Krông Nô để điều tra làm rõ về hành vi săn bắt, vận chuyển sản phẩm động vật hoang dã trái phép.

Trước đó, vào chiều ngày 25/6, qua công tác tuần tra, kiểm soát tại Tiểu khu 1316 (thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Nung, huyện Krông Nô), lực lượng Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông phát hiện Lộc và Đức điều khiển xe mô tô từ trong rừng đi ra có nhiều biểu hiện khả nghi nên đã tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong hai bao tải có chứa 18kg da, xương, thịt, nội tạng động vật, 46 kíp nổ tự chế bằng kim loại và một khẩu súng săn tự chế cùng hơn 100 viên đạn chì... Qua đấu tranh, Lộc và Đức khai nhận đã cùng với 6 đối tượng khác tổ chức vào rừng để săn bắn động vật.

Ông Hà Công Tài, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Đắk Nông cho biết: “Sau khi bắt giữ hai đối tượng trên, cơ quan đã đến hiện trường tiến hành xác minh con vật bị bắn hạ thì chính là bò tót (nặng khoảng 200kg, tên địa phương gọi là Min, tên khoa học là Bos gaurus, thuộc nhóm IB, động vật hoang dã nguy cấp cực kỳ quý hiếm có tên trong sách đỏ thế giới). Đây là những đối tượng săn bắn bò tót thuộc loại chuyên nghiệp và hoạt động rất tinh vi”.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Krông Nô tích cực điều tra, truy bắt các đối tượng còn lại để xử lý theo quy định của pháp luật.

V.DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận