| Hotline: 0983.970.780

Bắt giữ 5 đối tượng 'khủng bố' quán Phở Hòa Pasteur

Thứ Hai 05/08/2019 , 17:53 (GMT+7)

Chiều 5/8, phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM đã tổ chức họp báo, thông tin kết quả điều tra ban đầu liên quan đến vụ quán phở Hoà (tên thường gọi là Phở Hoà Pasteur, đường Pasteur, P.8, Q.3) bị “khủng bố” trong thời gian dài.

Các đối tượng “khủng bố” quán Phở Hòa Pasteur bị bắt giữ.

Theo thông tin do Thượng tá Nguyễn Đăng Nam, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM, 5 đối tượng bị cơ quan CSĐT bắt giữ để điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản” gồm: Phạm Phong Phú (47 tuổi, ngụ Q.Tân Phú, được cho là chủ mưu), Khương Đình Đồng (28 tuổi), Lê Văn Công (27 tuổi, cùng quê Thanh Hoá), Phạm Thành Đô (41 tuổi, ngụ Q.Tân Bình) và Nguyễn Xuân Tùng (28 tuổi, quê Hải Phòng). Lực lượng Công an thu nhiều hung khí như: kiếm, dùi cui điện, còng số 8, và 3 xe ô tô. Kiểm tra nhanh các đối tượng, hầu hết đều dương tính với ma tuý.

Ngoài ra, cơ quan điều tra hiện đang điều tra đối với Trần Anh Tuấn (44 tuổi, ngụ Q.3, em rể ông Phạm Tùng Linh (51 tuổi), chủ quán Phở Hòa Pasteur) về nghi vấn làm giả giấy tờ, tài liệu cơ quan, tổ chức nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, ông Tuấn làm nghề kinh doanh mua bán ô tô, bất động sản, có mối quan hệ làm ăn và nợ nần với Phú rồi lánh mặt, không chịu trả nợ. Phú sau nhiều lần đòi không được, đã nhờ các đối tượng trên, đến quán Phở Hoà khủng bố bằng các hành vi như tạt mắm tôm, sơn vào quán, bỏ gián vào tô phở, nhằm gây áp lực, buộc gia đình quán phở Hoà phải đưa Tuấn ra làm việc với Phú, hoặc trả nợ thay cho Tuấn.

Cơ quan công an họp báo thông tin ban đầu kết quả điều tra vụ khủng bố quán phở Hòa.

Trong một diễn biến khác, theo ông Phạm Tùng Linh, chủ quán Phở Hòa Pasteur, ông Tuấn sau khi cưới em gái ông thì dọn về ở chung nhà. Cách đây hơn 1 tháng, ông Tuấn báo bị giang hồ đòi nợ 2,2 tỷ đồng rồi bỏ trốn.

Sau đó, một nhóm người liên tục đến quán Phở Hòa tìm Tuấn đòi nợ. Mặc dù ông Linh đã nhiều lần giải thích, ông và Tuấn không làm ăn chung, Tuấn không liên quan gì đến quán phở, nhưng nhóm người đòi nợ vẫn buộc gia đình ông phải có trách nhiệm trả nợ thay nếu không sẽ cho quán Phở Hòa Pasteur đóng cửa. Sau khi bị ông Linh từ chối, nhóm người trên liên tục đến quậy phá khiến quán phải tạm đóng cửa.

Quán phở Hoà có từ hơn 50 năm nay, là một trong những địa điểm ẩm thực nổi tiếng Sài Gòn, có tên trong cuốn Cẩm nang du lịch của nhiều tổ chức du lịch quốc tế, được du khách nước ngoài ưa chuộng khi đến Việt Nam.

Hình ảnh quán Phở Hòa phải đóng cửa do bị khủng bố bằng chất bẩn.

Xem thêm
Tạm giữ 300 chiếc xe đạp không rõ nguồn gốc

THÁI NGUYÊN 300 chiếc xe đạp vi phạm có tổng trị giá 300 triệu đồng, trên vỏ hộp và hàng hoá không có thông tin về nơi sản xuất, xuất xứ.

Bắt tạm giam 3 nguyên Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo ở Quảng Nam

Các bị can đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn, thỏa thuận và nhận hối lộ để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật trong đấu thầu thiết bị giáo dục.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm