Thứ hai, 22/10/2018 09:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bắt giữ hàng chục 'quái xế' sau trận thắng của tuyển U23

03/06/2015, 10:19 (GMT+7)

Tối 2/6, sau trận thắng của đội tuyển U23 Việt Nam trước U23 Malaysia tại SEA Games 28, hàng nghìn cổ động viên TPHCM đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng.

Trong số đó có một số thanh thiếu niên có biểu hiện gây rối, đua xe, đã bị lực lượng chức năng trấn áp.

Ngay trước trận đấu, cả trăm cảnh sát thuộc các đơn vị như CSGT, CSCĐ, CS 113, cảnh sát hình sự và công an các quận 5, 6, 10 và 11 đã được huy động đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tránh trường hợp thanh thiếu niên lợi dụng SEA Games để tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép.

Cảnh sát giải tán thanh niên tụ tập trên đường Lê Hồng Phong (quận 5)

Đến hơn 21h, sau khi trận đấu kết thúc, nhiều người hâm mộ đã đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng. Lúc này các tổ công tác của CSGT TPHCM đã chỉ huy lực lượng đảm bảo an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc.

Tại các tuyến đường chính ở khu vực trung tâm, lượng phương tiện có tăng nhưng không xảy ra tình trạng kẹt xe, ùn tắc giao thông.

Sau đó các đơn vị đã tỏa ra một số tuyến đường trên địa bàn các quận 5, 6, 10, 11... để tuần tra. Đây được đánh giá là “điểm nóng” mà các thanh thiếu niên thường tụ tập đua xe trái phép trong thời gian vừa qua.

Thấy lực lượng chức năng, một số thanh niên tăng ga bỏ chạy buộc tổ công tác phải truy đuổi

Cũng ngay thời điểm này, 4 tổ công tác phòng chống đua xe, gây rối trật tự công cộng của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) – Công an TPHCM đảm trách khu vực quận 5, quận 6, quận 10 và quận 11 đã đồng loạt phối hợp với công an các phường tiến hành kiểm tra hành chính, giải tán những nhóm thanh thiếu niên tụ tập đậu xe trên lề đường, vỉa hè, tránh nguy cơ những nhóm này hội đoàn, chạy xe gây rối trật tự công cộng.

Đến khoảng 22h, nhiều thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe có biểu hiện nghi vấn đã bị các tổ công tác kiểm tra hành chính, đưa về công an quận để lập biên bản xử lý.

Tại các tuyến đường Lê Hồng Phong, Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Biểu… nhiều tốp thanh thiếu niên có biểu hiện chạy xe đã thay đổi kết cấu, độ pô… đã bị CSGT kiểm tra, một số lái xe không xuất trình được giấy tờ đã bị CSCĐ đưa về trụ sở để lập biên bản.

Một "quái xế" bị bắt giữ

Trong đêm 2/6, tổ tuần tra đã đưa về trụ sở công an quận gần 20 trường hợp vi phạm để lập biên bản xử lý.

Trung tá Huỳnh Trung Phong, Phó Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) - Công an TPHCM cho biết, để ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên lợi dụng SEA Games tụ tập đua xe, gây rối trật tự công cộng, lực lượng cảnh sát giao thông đã bố trí 100% quân số phối hợp với CSCĐ, CS113 và công an các quận huyện tổ chức chốt chặn tại các giao lộ ngay trước thời điểm diễn ra trận đấu của đội tuyển U23 Việt Nam.

Một số thanh niên có biểu hiện nghi vấn bị dừng xe để kiểm tra

Khi trận đấu chưa kết thúc, chúng tôi đã phối hợp với công an các phường, tiến hành giải tán những nhóm thanh niên tụ tập trên lề đường, vỉa hè để tránh tình trạng những nhóm này là chất xúc tác cũng như cổ vũ cho các "quái xế".

“Mục đích của Phòng PC67 là ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên tụ tập chạy xe gây rối trật tự công cộng và đua xe trái phép, cũng như đảm bảo an toàn giao thông cho người đi đường chứ không phải chúng tôi để khi có đua xe, tụ tập mới tiến hành giải tán và bắt giữ”, vị Phó phòng nói thêm.

Đưa người vi phạm và phương tiện về trụ sở để lập biên bản

Thiếu tá Phong cho biết thêm, ngoài 4 tổ công tác phòng chống đua xe, gây rối trật tự công cộng nói trên thì CSGT cũng bố trí thêm các tổ công tác để kiểm tra hành chính tại các giao lộ sau 23 giờ đêm.

“Việc làm này sẽ được chúng tôi duy trì đến cuối tháng 6 và hy vọng sẽ giúp người dân thành phố có một kỳ SEA Games an toàn, không có đua xe tụ tập gây rối”, Thiếu tá Phong chia sẻ.

Cảnh sát cơ động sẽ đảm nhiệm công việc đưa người vi phạm và phương tiện về trụ sở tránh trường hợp các đối tượng này chống đối

Theo Phòng PC67, trong thời gian vừa qua, thực hiện kế hoạch tuần tra kiểm soát, xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe gây rối TTCC trên địa bàn thành phố, lực lượng CSGT đã phối hợp cùng các lực lượng CSHS, CSCĐ, CS113 tiến hành lập biên bản xử lý hơn 200 trường hợp vi phạm, tạm giữ trên 100 xe mô tô và thu giữ nhiều tang vật, hung khí.

ĐÌNH THẢO Dân trí

Đang được quan tâm

Gửi bình luận