Thứ năm, 18/10/2018 02:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bắt giữ kẻ bắt cóc trẻ ở BV Phụ sản

09/11/2011, 09:25 (GMT+7)

Chiều qua (8/11), Công an TP Hà Nội đã tìm thấy cháu bé 2 ngày tuổi bị bắt cóc tại BV Phụ sản TƯ và hiện cháu bé đã được CATP Hà Nội trao trả về trong vòng tay yêu thương của người thân.

Vào khoảng 4h40 phút chiều 8-11, sau bao giây phút chờ đợi đến nghẹn thở của hàng nghìn người, trong đó có phần nhiều là bác sĩ Bệnh viện phụ sản TƯ, chiếc xe chuyên dụng của Phòng CSHS – CATP chở theo cháu Trường tiến vào khuôn viên bệnh viện.

Phải mất hơn 30 phút ổn định tình hình kêu gọi đám đông đứng giãn ra các chiến sỹ CSHS mới trao được cháu bé cho bác sỹ Trần Tuyết Lan, Trưởng khoa sản 2 nơi cháu bé bị mất tích mất 5 này qua.

Trước đó, sản phụ Trần Thị Thơm mặc dù vẫn còn đang mệt mỏi nhưng đã được các bác sĩ khoa sản 2 dìu xuống tầng 1 để tận mắt đón cháu Trường về đoàn tụ với gia đình. Trước sự chứng kiến của các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản TƯ, các chiến sỹ Phòng CSHS – CATP đã bế cháu Trường trao tận tay chị Trần Thị Thơm trong sự chứng kiến đầy nước mắt của những người chứng kiến.

Theo Thượng tá Đào Thanh Hải, Trưởng Phòng CSHS – CATP, qua 5 ngày tìm kiếm đơn vị đã xác định được cháu Trường đang nằm trong tay một người phụ nữ ở Đông Anh. Đối tượng này 11 năm không có con nên đã liều lĩnh đóng giả bác sĩ vào bệnh viện bế cháu Trường về với mục đích nuôi nấng lớn khôn.

Đối tượng Nguyễn Thị Lệ đã bị tạm giữ

Cháu Trường qua 5 ngày xa mẹ đã trở về bụ bẫm và hồng hào, khi thấy người cháu còn oe oe khóc, khiến những người chứng kiến cảm động không cầm được nước mắt. Hiện đối tượng bắt cóc cháu Trường đã bị di lý về Phòng CSHS để tiếp tục điều tra làm rõ. Thông tin ban đầu, đối tượng này tên Nguyễn Thị Lệ ( SN 1982, tên gọi khác là Mai), quê Bắc Giang, lấy chồng ở Đông Anh, Hà Nội.

Lúc 14h30 chiều 8-11, Phòng Cảnh sát hình sự công an thành phố Hà Nội đã bắt được đối tượng đánh cắp cháu Phạm Xuân Trường tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương hôm 3-11. Cháu bé được tìm thấy tại xã Vân Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Thượng tá Đào Thanh Hải, Trưởng Phòng CSHS – CATP, cho hay ngoài đối tượng Nguyễn Thị Lệ đã bị bắt giữ, cơ quan CSĐT đang tiếp tục xác định xem có đối tượng đồng phạm hay không để truy bắt triệt để và xử lý nghiêm trước pháp luật.

“Hiện lời khai ban đầu của đối tượng vẫn còn những điểm mâu thuẫn” – Thượng tá Đào Thanh Hải nói, tuy nhiên cơ sở để bắt giữ đối tượng là ngoài các biện pháp nghiệp vụ chúng tôi phát động phòng trào quần chúng nhân dân bảo vệ an ninh tổ quốc, những người dân tốt đã cung cấp những nguồn tin có giá trị, thông qua nguồn tin này đã tổ chức xác minh và truy bắt được đối tượng, giải cứu được cháu bé.

Cháu bé trong vòng tay của người cha và các y bác sĩ

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Trần Thị Tuyết Lan, bác sĩ chuyên khoa 2 - Bệnh viện C cho biết đối tượng Nguyễn Thị Lệ đã điều trị vô sinh nhiều năm nay và hiện vẫn đang điều trị tại Khoa sản 2 (cùng khoa với mẹ cháu bé sơ sinh bị bắt cóc).

Cụ thể có một tài xế taxi đã rất tinh ý, có trách nhiệm và cung cấp thông tin cho cơ quan công an về một sản phụ chỉ một thân một mình bế cháu bé rời bệnh viện. “Trong khi đó có một đặc điểm dễ nhận thấy là bất cứ sản phụ nào rời bệnh viện đều phải có người nhà đi cùng, cầm đồ đạc, quần áo, chăn màn, bình nước bình sữa”- Thượng tá Đào Thanh Hải nói tiếp- “Chúng tôi đã thông tin cho báo chí, rà soát trên đài phát thanh, thông báo cho các hãng taxi để tập trung truy tìm đối tượng chỉ bế vỏn vẹn cháu bé”.

Anh Nguyễn Xuân Việt chính là người lái taxi đã phát hiện ra dấu vết vụ bắt cóc và báo cơ quan điều tra

 Về cơ sở để xác định đúng cháu Trường, Thượng tá Đào Thanh Hải cho hay: Thứ nhất, căn cứ vào độ tuổi; thứ 2: mỗi cháu bé sinh ra đều có một đặc điểm riêng và gia đình đã cung cấp cho cơ quan điều tra những đặc điểm này. Thứ 3 là lời khai của đối tượng Lệ hoàn toàn phù hợp với tài liệu trinh sát; và cuối cùng nếu cần thiết, gia đình có yêu cầu sẽ tổ chức giám định gen cho cháu.

PV (TỔNG HỢP)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận