Thứ tư, 17/07/2019 12:14 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bắt giữ nhóm đối tượng mở tài khoản để lừa đảo ở Huế

02/01/2018, 18:51 (GMT+7)

Ngày 2/1, thông tin từ Công an tỉnh TT– Huế cho biết, lực lượng đơn vị này đã phát hiện một nhóm 9 đối tượng người nước ngoài và người Việt Nam đến địa bàn TP. Huế mở nhiều tài khoản tại các ngân hàng có dấu hiệu hoạt động lừa đảo.

Ảnh minh họa

Trước đó, lực lượng trinh sát công an tỉnh TT- Huế đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Trần Văn Thiết (30 tuổi, trú tại xã Kỳ Hòa, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) và Lin Hung Yu (40 tuổi, quốc tịch Đài Loan) khi đang tiến hành rút 355,7 triệu đồng tại quầy giao dịch Ngân hàng BIDV chi nhánh Thừa Thiên -Huế (có trụ sở tại 41 Hùng Vương, TP Huế).

Công an cũng đã triệu tập nhóm 3 người Đài Loan và 4 người Việt Nam khác đang chờ tại vị trí cạnh Ngân hàng về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng người Đài Loan bước đầu khai nhận: Nhóm này được một người ở Đài Loan thuê qua Việt Nam tìm người Việt Nam mở tài khoản tại các ngân hàng sau đó gửi thông tin về chủ thẻ cho đầu mối ở Đài Loan.

Khi có tiền chuyển đến tài khoản, các đối tượng này sẽ đi cùng chủ thẻ đến ngân hàng rút toàn bộ số tiền rồi gửi vào tài khoản khác theo yêu cầu của đầu mối ở Đài Loan.

Thủ đoạn của các đối tượng là giả danh Công an đang điều tra, gọi điện đến các bị hại và yêu cầu các bị hại chuyển tiền vào một tài khoản khác mà chúng mới mở để rút và chiếm đoạt...

Theo cơ quan công an, tính đến thời điểm bị bắt giữ, nhóm đối tượng trên đã rút tiền thành công khoảng 8 lần ở địa bàn Đà Nẵng (lần nhiều nhất là 400 triệu đồng). Tại địa bàn Huế, đây là lần rút tiền đầu tiên và bị bắt giữ.

Hiện, công an tỉnh TT- Huế đang tiếp tục cũng cố hồ sơ để đưa các đối tượng ra xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời, mở rộng điều tra vụ án.

TIẾN THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận