Thứ ba, 14/08/2018 10:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bắt hơn 600 người quá khích, đập phá tài sản doanh nghiệp

14/05/2014, 19:18 (GMT+7)

Bình Dương đã bắt hơn 440 người, TP.HCM trên 100 người và Đồng Nai đã bắt 86 người. Đây là những người quá khích, phá tài sản của doanh nghiệp, hôi của...

Bắt hơn 600 người quá khích, đập phá tài sản doanh nghiệp
Công nhân tuần hành ở Đồng Nai chiều 14-5 - Ảnh: Ngô Thiên Phúc

Chiều 14-5, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai đã họp đột xuất với Hiệp hội Đài Thương, chi hội doanh nghiệp Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc để trấn an và cam kết môi trường đầu tư với các doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Công nhân giương biểu ngữ tuần hành ở Đồng Nai - Ảnh: Ngô Thiên Phúc

Ông Võ Thanh Lập - trưởng ban quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai - cho biết Chính phủ Việt Nam đã tuyên bố về việc Trung Quốc đưa giàn khoan trái phép vào vùng biển Việt Nam là sai trái. Nhiều người đã bày tỏ lòng yêu nước, tuần hành phản đối hành động ngang ngược của Trung Quốc. Tuy nhiên, một số công nhân đi tuần hành đã bị kẻ xấu lợi dụng, kích động đập phá tài sản của doanh nghiệp.

Ông Lập nói: “Tuần hành đã lan từ Bình Dương, TP.HCM, Đồng Nai. Theo thông tin của chúng tôi, Bình Dương đã bắt hơn 440 người, TP.HCM trên 100 người và Đồng Nai đã bắt 86 người. Đây là những người quá khích, phá tài sản của doanh nghiệp, hôi của và có cả hành động lao xe vào cảnh sát”.

Ông Lập cho hay ngay khi tình hình phức tạp, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai đã họp khẩn để nghe cơ quan công an báo cáo tình hình. Hiện tỉnh Đồng Nai đã lên phương án bảo vệ các chuyên gia nước ngoài an toàn.

Ban quản lý khu công nghiệp mong muốn các doanh nghiệp cố gắng bình tĩnh, giữ gìn tài sản. Các cơ quan chức năng cũng có phương án để bảo vệ doanh nghiệp nhưng doanh nghiệp cũng vận động công nhân không được nghe theo kẻ xấu.

HÀ MI (tuoitre.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận