Thứ tư, 20/06/2018 05:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bắt khẩn cấp 4 cán bộ kiểm toán nhà nước nhận hối lộ

17/08/2010, 10:47 (GMT+7)

12h30 ngày 14/8, Công an Quảng Ngãi đã bắt khẩn cấp 4 cán bộ kiểm toán nhà nước nhận hối lộ 290 triệu đồng khi thực thi nhiệm vụ kiểm tra một số công trình thuộc vốn trái phiếu Chính phủ tại tỉnh Quảng Ngãi.

12h30 ngày 14/8, Công an Quảng Ngãi đã bắt khẩn cấp 4 cán bộ kiểm toán nhà nước nhận hối lộ 290 triệu đồng khi thực thi nhiệm vụ kiểm tra một số công trình thuộc vốn trái phiếu Chính phủ tại tỉnh Quảng Ngãi.

4 đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Văn Quyên (tổ trưởng), Nguyễn Quang Đăng, Nguyễn Quang Thanh và Ngô Hồng Minh. 4 người này bị bắt ngay tại phòng nghỉ của họ ở khách sạn Hùng Vương, TP Quảng Ngãi về tội nhận hối lộ.

Thông tin ban đầu cho biết, số cán bộ kiểm toán nhà nước này thực thi nhiệm vụ từ hơn một tháng qua tại Quảng Ngãi. Nhiệm vụ của họ là kiểm tra một số công trình thuộc vốn trái phiếu Chính phủ đã và đang triển khai tại Quảng Ngãi. Theo lịch, chiều ngày 14/8, tổ kiểm toán sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ngãi để báo cáo tình hình trong thời gian họ thực thi nhiệm vụ trước khi kết thúc đợt kiểm toán.

Trước đó, số cán bộ kiểm toán nói trên đã yêu cầu các chủ đầu tư và một số nhà thầu có sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ phải chung chi. Riêng tuyến đường Di Lăng-Trà Trung, các nhà thầu bị phải chung chi 500 triệu đồng thì tổ kiểm toán mới “cho qua” một số thiếu sót mà họ đã phát hiện trong quá trình kiểm tra.

Theo thông tin ban đầu, tổ kiểm toán này đã làm nhiều bản kết luận khác nhau trên máy vi tính và yêu cầu các nhà thầu phải chi tiền để họ “xóa những kết luận sai phạm” đã kiểm tra trên tuyến đường Di Lăng-Trà Trung. Các nhà thầu Quảng Ngãi đồng ý chung chi và đã cử đại diện đến khách sạn Hùng Vương vào trưa 14/8 để đưa tiền. Công an Quảng Ngãi đã bắt quả tang 4 nhân viên kiểm toán nói trên đang nhận hối lộ 290 triệu đồng trên tổng số 500 triệu mà các nhà thầu phải chung chi.

Ngoài ra, tại phòng ở của 4 nhân viên này, Công an đã khám xét, phát hiện số tiền trên 600 triệu đồng. Hiện Công an Quảng Ngãi đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ hối lộ nói trên.

(Theo Dân trí)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận