Thứ bảy, 23/06/2018 09:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bắt khẩn cấp chủ thẩm mỹ viện phi tang xác bệnh nhân

23/10/2013, 09:11 (GMT+7)

Phát hiện bệnh nhân đã chết, ông chủ thẩm mỹ viện Cát Tường cùng với nhân viên bảo vệ mang xác nạn nhân ra cầu Vĩnh Tuy rồi vứt xuống sông.

* Thẩm mỹ viện Cát Tường không có giấy phép hoạt động

Bên ngoài thẩm mỹ viện Cát Tường

Chiều qua (22/10), đại tá Dương Văn Giáp (Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Hà Nội) cho biết, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp Nguyễn Mạnh Tường, bác sĩ Khoa ngoại Bệnh viện Bạch Mai, đồng thời là chủ cơ sở Thẩm mỹ viện Cát Tường (địa chỉ 45 đường Giải Phóng) và nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh để điều tra hành vi giết người. Ngoài ra, có 10 nhân viên của Cát Tường bị triệu tập để làm rõ mức độ liên quan.

Theo ông Giáp, giữa tháng 10, chị Lê Thị Thanh Huyền đến Thẩm mỹ viện Cát Tường đặt cọc 50 triệu đồng để phẫu thuật hút mỡ bụng và nâng ngực. 10h ngày 19/10, ông Tường trực tiếp gây mê, hút 11 ống mỡ ở vùng bụng của chị Huyền. Sau đó, ông Tường bơm số mỡ này vào vùng ngực của chị. Cuộc phẫu thuật kéo dài đến 16h thì kết thúc.

30 phút sau, chị Huyền sùi bọt mép, chóng mặt và được ông Tường tiêm, cấp cứu. Ông Tường rời Cát Tường không lâu thì nhân viên thông báo chị Huyền tím tái, sùi bọt mép. Ông Tường quay lại truyền dịch, chống sốc nhưng phát hiện chị Huyền đã chết.

Để ỉm chuyện này, ông Tường lập tức cho một số nhân viên đi về, chỉ đạo mang sổ sách, thiết bị đi tẩu tán. Trực tiếp ông Tường cùng nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh mang xác chị Huyền đến giữa cầu Vĩnh Tuy, hai người bê xác nạn nhân vứt xuống sông. Hiện nay, công an Hà Nội đang cùng Công an các tỉnh Hưng Yên, Hải Phòng tìm kiếm xác nạn nhân dọc trên sông.

Ông Giáp cho hay, cơ quan điều tra đang xem xét trách nhiệm của Bệnh viện Bạch Mai trong việc quản lý cán bộ như thế nào khiến để xảy ra vụ việc nghiêm trọng trên.

Trao đổi với NNVN chiều tối qua, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Việt Cường cho biết, cùng ngày, Phòng quản lý hành nghề (Sở Y tế Hà Nội) đã có mặt tại Thẩm mỹ viện Cát Tường để phối hợp với cơ quan điều tra xác minh vụ việc.

Thẩm mỹ viện Cát Tường do bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường làm chủ, đã hoạt động từ đầu năm 2013. Tuy không đăng ký và được cấp phép thực hiện các dịch vụ như bơm ngực, cắt mí mắt, hút mỡ bụng, mỡ chi… nhưng thẩm mỹ viện này đã quảng cáo và thực hiện nhiều dịch vụ ngoài phạm vi cho phép (chăm sóc da), với giá mỗi dịch vụ lên đến 30-60 triệu đồng.

Cũng theo Chánh Thanh tra Sở Y tế, trên địa bàn Hà Nội hiện có 35 cơ sở được cấp phép hành nghề thẩm mỹ viện, trong đó có nhiều bệnh viện lớn như Bệnh viện Hòe Nhai, Bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện Bạch Mai, Thẩm mỹ viện Thu Cúc… Theo quy định, nếu bác sĩ nào muốn mở phòng khám riêng thì phải có sự đồng ý cho phép của lãnh đạo cơ quan, bệnh viện - nơi bác sĩ đó đang làm việc.

Chiều 22/10, Bộ Y tế đã có công văn khẩn yêu cầu Sở Y tế Hà Nội làm đầu mối, phối hợp các đơn vị liên quan làm rõ vụ việc trên và có báo cáo gửi về Cục Quản lý khám chữa bệnh trước ngày 25/10.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận