Thứ năm, 25/04/2019 01:10 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bắt khẩn cấp Giám đốc cây xăng gian lận "móc túi" dân

28/07/2010, 21:56 (GMT+7)

Sau khi tiến hành kiểm tra và đo lường lại lần cuối, cơ quan CSĐT đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Nguyễn Xuân Lộc (SN 1956), chủ DNTN Hoàng Xuân Lộc...

Sau khi tiến hành kiểm tra và đo lường lại lần cuối, cơ quan cảnh sát điều tra đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Nguyễn Xuân Lộc (SN 1956), chủ DNTN Hoàng Xuân Lộc vì hành vi gian lận trong kinh doanh xăng dầu. 

>> Phát hiện 1 cây xăng ''rút ruột'' khách hàng kỷ lục

Khoảng 14h ngày 28/7, liên nghành Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội và thanh tra Sở Khoa học Công nghệ Hà Nội đã tiến hành kiểm tra và đo lường lần cuối tại cây xăng ở xóm 7 đường Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế, Từ Liêm.

Hệ thống niêm phong chip điện tử và dây dẫn được sử dụng vào chiều qua đã được tháo bỏ để cơ quan chức năng thực hiện đo lường mức xăng. Qua đó, cơ quan chức năng lấy kết quả thẩm định lần cuối.

Ông Nguyễn Xuân Lộc, chủ cây xăng xuất hiện với dáng vẻ mệt mỏi. Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc đã thực hiện kinh doanh gian lận được bao lâu, ông Lộc lúng túng và nói rằng “không nhớ rõ”.

Ông Lộc "thất thần" trước lệnh bắt khẩn cấp của cơ quan điều tra

“Tôi có biết gì đâu, có một anh thanh niên lạ nào đó đến đề nghị tôi lắp, tôi đồng ý rồi sau đó không thấy anh ta quay trở lại”, ông Lộc cho biết. Khi cơ quan chức năng yêu cầu ông Lộc thực hiện đấu nối lại hệ thống chip điện tử, ông này ấp úng khai là không biết lắp kiểu gì (!?).

Ngày hôm nay ông Lộc khai nhận thêm rằng số lượng bán xăng trung bình mỗi ngày từ cột xăng gian lận vào khoảng 3.000 lít. Như vậy với con số này nhân với 1.199 đồng “tiền lãi” mỗi lít, theo tính toán ông Lộc “móc túi” của người dân với số tiền vào khoảng 3,5 triệu/ngày.

Bảng chip điện tử được đấu nối hết sức tinh vi, với một bo mạch chủ có gắn chip dùng để điều khiển. Cùng với đó là 5 cục pin để “nuôi” con chip, một dây dẫn dài khoảng 7m để đấu nối chìm dưới nền nhà, kéo từ cột xăng vào dàn máy vi tính để trong phòng điều hành.

Trong suốt buổi chiều 28/7, khi cơ quan điều tra tiến hành kiểm tra, hàng chục người dân từ nhiều nơi khác nhau đã tập trung về đây để bày tỏ bức xúc trước cơ quan chức năng. Chị Đỗ Thị Bích Ngọc ở xóm 8, xã Cổ Nhuế đã từng mua xăng rất nhiều tại cửa hàng này đã mang phiếu mua xăng thường xuyên đến để đòi lại công bằng.

Chị Ngọc bức xúc: “Do là doanh nghiệp nhỏ nên gia đình tôi thường xuyên phải mua xăng, chúng tôi đã chọn nơi này để cung ứng xăng cho công việc. Nhiều lần đã thấy lái xe phản ảnh về tình trạng có vẻ thiếu hụt xăng nhưng chúng tôi cũng không để ý. Đến nay, sự việc vỡ lở tôi mới biết cây xăng này làm ăn gian lận thực sự”.

Cùng chung tâm trạng với chị Ngọc, bác Phan Quốc Cường ở xóm 6, xã Cổ Nhuế đã thẳng thắn: “Lần đầu mua xăng ở đây tôi đã biết ngay mình bị lừa bởi lượng xăng tôi bơm bị thiếu hụt rất lớn. Khiếu nại cửa hàng thì họ trả lời…máy tự động bơm, sai làm sao được!”.

Sau quá trình kiểm tra khẩn trương, đến 17h30 phút cùng ngày, Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Nguyễn Xuân Lộc.

Hệ thống bơm xăng và toàn bộ cửa hàng đã được niêm phong trở lại. Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành dán thông báo bên ngoài cửa hàng bán xăng về hành vi gian lận của cửa hàng và có ghi rõ số điện thoại nóng để người dân trực tiếp đến cơ quan điều tra phản ánh.

Thượng tá Đinh Cao Thành, phó trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội cho biết: “Đây là vụ án trọng điểm về gian lận kinh tế trên địa bàn Hà Nội được dư luận rất quan tâm. Chúng tôi sẽ thu thập đầy đủ chứng cứ và điều tra nghiêm minh, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.”

(Theo VTC News)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận