Thứ hai, 22/10/2018 07:55 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bắt khẩn cấp hai kế toán Cty sứ Kỹ thuật Hoàng Liên Sơn

20/02/2011, 18:45 (GMT+7)

Viện Kiểm sát tỉnh Yên Bái phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Kim Hoa và Quỳnh Thị Ngọc Anh thời gian 3 ngày và gia hạn thời gian tạm giữ lần thứ nhất đến hết ngày 21/2.

Cty CP Sứ KT Hoàng Liên Sơn nơi ông Nguyễn Khắc Sơn và bà Nguyễn Thị Kim Hoa mặc sức thao túng

Như NNVN đã đưa tin, ngày 14, 15/2, Công an Yên Bái tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của GĐ Cty CP sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn ông Nguyễn Khắc Sơn, kế toán trưởng Nguyễn Thị Kim Hoa và kế toán thanh toán Quỳnh Thị Ngọc Anh, niêm phong và thu giữ toàn bộ tài liệu từ năm 2001 đến 2010 và 145 triệu đồng.

>> Khám xét nơi làm việc của GĐ và kế toán trưởng Cty CP Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn

Tiếp đó, Viện Kiểm sát tỉnh Yên Bái phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Thị Kim Hoa và Quỳnh Thị Ngọc Anh thời gian 3 ngày và gia hạn thời gian tạm giữ lần thứ nhất đến hết ngày 21/2. Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của PV báo NNVN, do sự phức tạp của vụ việc Viện KS sẽ ra hạn tạm giữ hai cá nhân trên lần thứ hai để phục vụ điều tra.

Theo đơn tố cáo mà báo NNVN nhận được, bà Nguyễn Thị Kim Hoa và ông Nguyễn Khắc Sơn đã dùng nhiều thủ đoạn để bòn rút tiền của Cty, như: Lập chứng từ khống chi chế độ cho người lao động; Mua khống hóa đơn xăng dầu với danh nghĩa thử sản phẩm; Thanh toán công tác phí, giao dịch khách hàng cho những người chưa bao giờ đi công tác; Mua khống hóa đơn cước vận chuyển hàng hóa…Ví như bà nấu cơm ăn ca cũng thay mặt Cty đi tìm kiếm hợp đồng, với số tiền trên 2 tỷ đồng…

Xung quanh vụ việc này, dư luận đồn đoán một số quan chức tỉnh Yên Bái đứng tên người khác do được tặng cổ phiếu trong quá trình cổ phần hóa và tăng vốn điều lệ.

Được biết, Ban chỉ đạo Phòng chống tham nhũng TW đã lên lịch làm việc với Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam và tỉnh Yên Bái trong tuần này về những gì đã xảy ra ở Cty CP sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn.

NHÓM PV ĐIỀU TRA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận