| Hotline: 0983.970.780

Thứ tư 25/11/2020 - 10:12

Những mảnh đời bất hạnh

Bất lực nhìn con nằm liệt một chỗ

Thứ Sáu 30/12/2016 - 08:39

Từ một thanh niên khỏe mạnh nặng 60kg, sau 2 năm chiến đấu với bệnh viêm cột sống dính khớp dạng hỗn hợp, em Minh giờ vỏn vẹn nặng 30kg. 

Nói đến em Phan Xuân Minh (18 tuổi), con của chị Bùi Thị Tuyết (49 tuổi) và anh Phan Văn Đồng (51 tuổi) trú ở xóm 5 Bắc Lâm, xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu (Nghệ An), người dân nơi đây không ai là không biết đến, bởi cái nghèo cái đói vốn đeo bám vào gia đình bất lâu nay, chưa thể thoát khỏi cảnh thiếu trước hụt sau, thì gia đình phát hiện em Minh mắc trọng bệnh.

15-31-38_1
Từ một chàng trai khỏe mạnh, nặng 60kg thì nay Minh chỉ còn 30kg
 

Học hết lớp 9, Minh không học tiếp nữa, một phần cũng do hoàn cảnh gia đình khó khăn. Thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình mình, đầu năm 2014 em theo bố sang Trung Quốc làm thuê. Tuy nhiên sau hai tháng bố con Minh lại tất tả quay trở về quê nhà.

Rồi em phát hiện ra mình có những triệu chứng bất thường và đi khám bệnh mới biết mình đang mang bệnh tật trong người.

Nằm bất động trên chiếc “giường đá”, khuôn mặt xanh xao, người gầy xọp đi sau thời gian nằm một chỗ và bị những cơn đau hành hạ, em Minh nói: “Năm 2014, khi đang đi làm công nhân ở xã Diễn Hồng thì em bắt đầu thấy có triệu chứng mỏi hai đầu gối, sau đó thấy người có cảm giác mệt mỏi nhiều hơn. Sau khi khám ở Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) thì em mới biết mình mắc bệnh viêm cột sống dính khớp dạng hỗn hợp”.

Sau hai năm chiến đấu với bệnh tật, đôi chân của Minh cứ yếu dần đi, giờ không thể cử động được nữa, ngồi cũng không được, em phải nằm bệt trên chiếc “giường” lạnh ngắt, với những cơn đau hành hạ mỗi ngày. Từ một  thanh niên khỏe mạnh nặng 60kg thì sau 2 năm chiến đấu với bệnh tật, em giờ vỏn vẹn 30kg. Mỗi lần lên cơn đau như vậy, Minh lại cắn răng chịu đựng vì không muốn bố mẹ thêm lo lắng cho mình.

Cũng theo thông báo của Bệnh viện Bạch Mai, hiện nay đã có thuốc điều trị bệnh cho em nhưng chi phí tới 8 triệu đồng một liều. Nghĩ đến số tiền điều trị quá lớn, trong khi gia đình không biết bấu víu vào đâu cả, nhà cửa đất đai ở nơi hẻo lánh này thì biết lấy ai mua để bán?

Chia sẻ về hoàn cảnh gia đình em Minh, ông Nguyễn Văn Tuệ - Bí thư Chi bộ xóm cho biết: “Hoàn cảnh cháu Minh hiện nay rất khó khăn, cả gia đình chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng khoán. Giờ cháu Minh bị bệnh nên vợ chồng chị Tuyết cũng không thể chú tâm làm được việc gì. Chỉ mong mọi người chung tay giúp đỡ một ít để cháu có tiền đi chữa bệnh”.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về chị Bùi Thị Tuyết, xóm 5 Bắc Lâm, xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu (Nghệ An), hoặc gửi về Văn phòng Báo NNVN tại ĐBSCL, số 47 Lý Tự Trọng, TP Cần Thơ, ĐT: 0710.3835431, chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/bat-luc-nhin-con-nam-liet-mot-cho-d184142.html