Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Thứ bảy 26/09/2020 - 11:03

Thế giới

Bất lực vì Covid-19, nông dân Mỹ đổ sữa xuống cống, để hoa màu thối rữa

Thứ Bảy 11/04/2020 - 07:34

Các nông dân Mỹ đang trở nên bất lực trước đại dịch Covid-19 khi phải đổ sữa xuống cống hay để mùa màng thối rữa trên cánh đồng vì không có nơi tiêu thụ.

Rau củ bị ném lại trên cánh đồng vì không có nơi tiêu thụ. Ảnh: Getty Images.

Rau củ bị ném lại trên cánh đồng vì không có nơi tiêu thụ. Ảnh: Getty Images.

Theo CBS News, Tổng thống Trump vừa tuyên bố sẽ có biện pháp hỗ trợ các nông dân Mỹ trong đại dịch Covid-19 nhưng đa số các nông dân cho rằng trợ giúp này không thể đến sớm.

Nông dân nuôi bò ở Pennsylvania đang phải đổ sữa xuống cống vì không còn nơi tiêu thụ do các nhà hàng và trường học đóng cửa. Tại nhiều nơi khác, nông dân để mặc hoa màu thối rữa trên cánh đồng đến mùa thu hoạch.

Ở trang trại của Kern Carpenter (Florida), họ chỉ thu hái được một vài kiện nho còn lại để quả khô héo trên cây. "Chúng tôi có một trang trại nhỏ nếu so sánh với các nhà khác trong vùng và tôi sẽ phải để lại khoảng 60-70.000 chùm nho trên cánh đồng", ông Carpenter cho biết.

Trước đây, 80% cà chua trồng ở Florida được cung cấp cho dịch vụ ăn uống, tuy nhiên, khi xảy ra Covid-19 các nhà hàng, khách sạn hay thuyền du lịch, thậm chí trường học còn đóng cửa khiến sản phẩm không thể tiêu thụ và quá tải ở các cánh đồng.

"Không có khách hàng cho các loại cà chua, đậu, bí.. nói chung là mọi thứ được trồng Homestead", ông Carpenter cho biết thêm.

Ngoài ra, một áp lực nữa lên các nhà làm trang trại là chi phí nhân công. Cơ sở đóng gói của Tony DiMare đã phải sa thải hơn 200 người vì không có việc làm. Ông Tony DiMare nói: "Cách mô tả đúng nhất của tình hình hiện nay là chúng tôi hoàn toàn bất lực vì không biết phải làm gì".

"Đồng hồ vẫn quay và một ngày trôi qua là thêm nhiều cà chua bị thối rữa trên cánh đồng", chủ cơ sở đóng gói cho biết.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/bat-luc-vi-covid-19-nong-dan-my-do-sua-xuong-cong-de-hoa-mau-thoi-rua-d262205.html