Chủ nhật, 17/02/2019 04:31 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bắt một giám đốc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

18/10/2011, 17:14 (GMT+7)

Ngày 18/10, Bộ công an phối hợp công an tỉnh Bình Phước và VKSND tỉnh Bình Phước thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối ông Vũ Mạnh Đức (SN 1952, ngụ khu phố Bàu Ké, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước), Giám đốc Công ty TNHH MTV Bảo Nhi, để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản cực kỳ nghiêm trọng.

Theo điều tra của cơ quan công an, năm 2008, ông Công ty TNHH Bảo Nhi do ông Vũ Mạnh Đức được UBND tỉnh Bình Phước chấp thuận giao cho 85 ha đất rừng tại vị trí khoảnh 7 và 8 tiểu khu 176 thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Bù Đăng. Mục đích của việc chuyển đổi là để Công ty này này chuyển đổi từ rừng nghèo kiệt sang trồng cao su.

Tuy nhiên, sau gần 2 năm, ông Đức chỉ mới trồng được 25 ha cao su, phần diện tích đất còn lại ông đã móc nối với một vài cán bộ tách phân lô để bán cho nhiều người, sau đó ông Đức làm sổ cho người mua. Mặc dù đã nhận tiền và có giấy tờ hợp lệ nhưng ông Đức vẫn không có đất để giao. Nhiều người nghi ngờ ông Đức có hành vi lừa đảo nên đã làm đơn kiện. Ngay sau đó Bộ công an đã vào cuộc điều tra.

Trong những năm qua UBND tỉnh Bình Phước đã giao rất nhiều đất rừng cho các công ty trồng cao su. Thế nhưng, từ khi nhận đất rất ít công ty thực hiện đúng qui định. Ngay trong năm 2011, UBND tỉnh Bình Phước đã ra quyết định thu hồi 50% diện tích đối với các dự án chuyển đổi rừng nghèo, đất trống sang trồng cao su tại Ban quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Bù Đăng, gồm: Công ty TNHH Đức Bình, Công ty TNHH Đức Thành, Công ty cổ phần Hải Vương, Công ty TNHH Đăng Duy và Công ty TNHH Bảo Nhi. Tổng diện tích đất thu hồi là 1.100 ha sẽ dùng vào quỹ an sinh xã hội.

QUANG HƯNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận