Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Bất ngờ khi biết mình bị mất trinh

Thứ Sáu 08/08/2014 , 08:24 (GMT+7)

Sau đêm gần gũi với M, cháu rất bất ngờ khi anh nói cháu bị mất trinh. Cháu quyết định cắt đứt với M, nhưng lại sợ anh ta rỉ tai đồng nghiệp chuyện đó.

Cô Dạ Hương kính mến!

Cháu năm nay 24 tuổi, có thời sinh viên sâu sắc như bất kỳ cô gái nào yêu chung thủy, yêu lần đầu mà như thể lần cuối. Chắc cô hình dung được, một cô gái tỉnh lẻ là như thế nào. Người yêu nói cháu nguyên sơ như một nụ hoa không tên, kín đáo, dịu dàng, lưu luyến.

Nhưng trời không cho chúng cháu thỏa nguyện. Chỉ vì nhà K theo đạo, cháu thì không chịu theo, vì cháu là chị cả, dưới nữa chỉ có em gái, nên cháu phải thực hành đạo hiếu với bố mẹ, gia tiên, như cháu là đứa con trai của gia đình.

Thế là chúng cháu chia tay trong đau đớn, cháu như kẻ phát rồ. Nhưng nhờ có danh dự và tính cách mạnh mẽ, cháu không suy sụp và học kém, duy chỉ có sụt cân mà thôi, sụt cân như là bị bệnh nan y vậy, ấy là bạn bè cháu nhận xét thế.

Ra trường, đi làm, cháu gặp M ở cơ quan cháu đầu quân. Anh ấy là đồng nghiệp, hơn cháu 4 tuổi, vì thế, cũng rất nhiều năm kinh nghiệm công tác. Ban đầu, ấn tượng của cháu về anh không tốt, tóc xoăn, da trắng, môi mỏng. Nhưng cũng có người nói rằng mẫu người ấy là khôn, nhiều tham vọng, sẽ thành đạt.

Rồi M chủ động tiến đến với cháu. Bố mẹ cháu ở thị xã, cả hai đều là viên chức, ổn định, cháu không thúc bách tiền nong nhưng hai người cứ hỏi dò cháu có ai không từ khi cháu cắt đứt K. Chỉ vì bố mẹ cháu chứng kiến cháu suy sụp thế nào nên rất mong cháu có người khác để thăng bằng.

Cháu kể hết với M về mối tình sinh viên của mình. Anh ấy cũng có vài mối tình để “khoe” với cháu. Cháu không hỏi kỹ, tính cháu là thế, hỏi kỹ quá cháu thấy không phải thế nào ấy, nhưng xâu chuỗi thông tin, cháu biết M có quan hệ sâu với những cô gái đó và anh rất nghiêm khắc về chuyện nết na.

Cháu tin vào mình, cháu và K thực sự rất giữ gìn, vì K mộ đạo, K sợ cháu lỡ ra rồi phải đi viện thì K không chịu được cảm giác tội lỗi. Với M, cháu lại xác định, yêu là phải bền, yêu phải đi đến cưới xin.

Trong một lần cơ quan tổ chức đi tham quan du lịch, cháu và anh đã có cơ hội gần gũi. Thú thực với cô, cháu tưởng là bản lĩnh nhưng cháu rất nhát, cháu run bắn cả người. Cháu không biết mình đang làm gì, việc đã diễn ra như thế nào nữa, mọi thứ bồng bềnh, kỳ lạ và cả kỳ cục nữa.

Ngay lập tức cháu bị M lục vấn cháu và K đã cho nhau như thế nào, bao nhiêu lần, ở những đâu. Nếu chỉ có hôn nhau, sờ soạng thì có mất trinh không cô? Sao M bảo cháu không còn trinh và anh quá bất ngờ vì chuyện đó? Cháu mất trinh rồi sao, hay là cơ địa cháu như thế, hay là M tưởng tượng, hay là… Cháu như người rơi từ trên cây xuống, bị thương, vì chưa chi mà M đã dồn cháu như thế.

Cháu quyết định cắt đứt, cháu còn hay mất cái quý giá nhất ấy, cháu cũng không màng, chỉ vì cháu phát hiện, cháu sẽ khó sống với M chỉ riêng chi tiết ấy. Nhưng M không buông tha, M bám sát, khi thì ngờ vực, khi thì mỉa mai, khi thì dỗ dành.

Cháu nghĩ, M sẽ trả đũa bằng cách rỉ tai nhiều người trong cơ quan về chuyện tiết hạnh của cháu. Cháu muốn chuyển công tác cô ơi, nhưng chuyển đi đâu, cháu còn chân ướt chân ráo ở đây mà.

Cô cho cháu mấy lời khuyên đi cô.

Giữ kín email giúp cháu.

--------------------

Cháu thân mến!

Cô có nhiều hình dung trong lá thư khá rõ cá tính của người viết. Cháu là đứa con đề cao chữ hiếu, K cũng không thiếu điều đó nên cả hai mất nhau. Biết bao đôi lứa tan nát vì bên lương và bên giáo, không ai chịu ai cả. Cô tiếc cho các cháu quá. Sinh viên là quãng đẹp nhất, yêu lại nặng mà giữ gìn tốt nên cháu cứ rưng rưng cũng phải.

Mẫu người như M đúng như bạn bè cơ quan nhận xét, khôn có khôn, nhưng khôn quá hóa dại, tham vọng có thừa nhưng tham vọng quá coi chừng mọi thứ đều biến thành công cụ cho một thứ lý trí lạnh lẽo, thành đạt ư, thành đạt có thể nhưng chưa chắc sẽ đi cùng hạnh phúc.

Cô nghĩ cháu không sai khi gần gũi M nhưng liệu có vội quá không? Khó của cháu là hễ cảm tình với ai là thề trong bụng rằng sẽ thủy chung để tiến đến hôn nhân. Quan niệm ấy đúng, nhưng xem ra hơi cứng, cổ hủ.

Thích nhau thì cứ tìm hiểu, thậm chị đi chơi, hôn hít, cầm tay. Nhưng nghĩ hôn là trao gửi, ký thác là không chuẩn, thậm chí có dấn sâu hơn nữa, mình cứ rút lui nếu thấy không thể nào hợp được vẫn tốt hơn là nhắm mắt đánh liều.

Cô không tin M đến với cháu bằng tình yêu. Vì cậu ta lục vấn trinh tiết ngay sau đó mà không để cháu kịp “hoàn hồn”. Ngay việc cháu run bắn lên thì cũng chứng tỏ cháu nguyên sơ chứ. Biết đâu cơ địa cháu không trinh, hay bị mất từ nhỏ do màng trinh quá hư vô.

Sao cứ chăm chăm kết tội K và nếu cháu và K có gì với nhau thì đâu phải tội. Bởi vì M đâu phải trai tân, M cũng “phá cửa” bao nhiêu cô nên mới cứ chăm chăm hỏi cháu trinh đâu, sao không thấy trinh tiết gì hết?

Quá sấn sổ và tỉnh táo như thể đi đòi nợ vậy. Cháu cắt đứt là đúng, người thế ấy chỉ có lạnh và lùng mà thôi, vợ lỡ chuyện gì chắc cậu ta nói đến thủng tai mất. Dĩ nhiên sẽ có căm ghét, thậm chí coi thường, bắt nạt, làm khó, tính khí đàn bà nó vậy.

Nhưng có cần chuyển đi không, cháu bản lĩnh mà, nếu mình thực sự đã mất trinh thì ai nói gì cũng đừng thèm sợ. Chạy trốn kiểu đó là chạy cả đời ư? Dừng lại, đối mặt và nghiêm khắc chấp nhận thách thức, xem cậu ta tìm thấy một cô gái khác ra sao. Mới 24 tuổi, còn trẻ chán, đừng nên lo sợ.

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Cố gắng thu vén chuyện 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'

Tâm sự Dạ Hương 18/09/2020 - 10:55

Cha mẹ già là một giai đoạn mà 'cha mẹ cực tâm, các con cực xác'. Nếu không thu xếp giỏi, sẽ xung đột và bi kịch nặng đó, cháu nhé.

Băn khoăn 'cái giống' nhà con rể tương lai

Băn khoăn 'cái giống' nhà con rể tương lai

Tâm sự Dạ Hương 16/09/2020 - 08:42

Ông nội của cậu này ngày xưa học giỏi nhưng bị tâm thần, kiểu học quá rồi rối não đấy, điên hiền,... Sự thật là ông mất trong bệnh viện tâm thần.

Em gái nằng nặc đòi bỏ chồng vì trầm cảm

Em gái nằng nặc đòi bỏ chồng vì trầm cảm

Tâm sự Dạ Hương 14/09/2020 - 09:26

Bố mẹ chồng của em cháu thuộc loại khó tính một cách kỳ quặc. Còn hơn thời phong kiến. Chồng đi vắng thường xuyên, nó buồn, sinh trầm cảm cô ạ.

Lựa chọn 'sinh tử': Làm công nhân hay nông dân?

Lựa chọn 'sinh tử': Làm công nhân hay nông dân?

Tâm sự Dạ Hương 11/09/2020 - 12:05

Cháu đi xuất khẩu lao động sang Nhật và đang chờ trở về. Bây giờ, cháu phải đối mặt với sự lựa chọn sinh tử, là làm gì khi về quê?

Rối bù chuyện đón bố mẹ ở quê ra

Rối bù chuyện đón bố mẹ ở quê ra

Tâm sự Dạ Hương 10/09/2020 - 09:44

Ba cháu đã bỏ về, bán dừa rồi ở lại, nói sẽ lấy lại ruộng để làm như xưa. Hai đứa em gái có ý nghi vợ cháu không cư xử đúng mực.

Chướng mắt với chị dâu cũ 'hăng yêu'

Chướng mắt với chị dâu cũ 'hăng yêu'

Tâm sự Dạ Hương 07/09/2020 - 08:02

Hai anh chị đã ly dị, nhưng ông bà nội cố giữ lại đứa cháu trai. Bất cập ở chỗ chị vẫn sống cùng ba mẹ chồng, và vẫn sớm tối bồ bịch.

Hụt hẫng chuyện các đức ông chồng giấu tiền tiêu riêng

Hụt hẫng chuyện các đức ông chồng giấu tiền tiêu riêng

Tâm sự Dạ Hương 03/09/2020 - 14:39

Cả mấy ông chồng của nhóm bạn gái thân của em đến bây giờ vẫn còn những bí mật mà buồn cười lắm chị, khác nhau mà lại giống nhau.

Sợ con gái biến thành 'cục bột'

Sợ con gái biến thành 'cục bột'

Tâm sự Dạ Hương 28/08/2020 - 14:02

Cháu là mẹ đơn thân. Con gái cháu rất cá tính. Từ bé, nó như con nhím, sẵn sàng xù gai sắc. Đến khi con 5 tuổi, nó khác hẳn. Giờ cháu lại băn khoăn.

Chán ngán với đức ông chồng vô sinh mà khoái ngoại tình

Chán ngán với đức ông chồng vô sinh mà khoái ngoại tình

Tâm sự Dạ Hương 26/08/2020 - 08:59

Chồng sinh tật. Biết không có con được, xem ra, bồ bịch thoải mái. Có tiếng Anh, có biết đàn hát, cứ thế nhóm này câu lạc bộ kia. Em ghen...

Kì lạ cuộc hôn nhân với người đã có một đời vợ

Kì lạ cuộc hôn nhân với người đã có một đời vợ

Tâm sự Dạ Hương 24/08/2020 - 14:01

Cháu vẫn ở với ba má. Ông bà lại muốn ôm con gái và cháu ngoại khi cháu bầu. Lạ là anh cũng không ép cháu về bên nhà anh, hỏi thì anh làm thinh.

Cháu làm xa, vợ ở nhà vay mượn tứ tung

Cháu làm xa, vợ ở nhà vay mượn tứ tung

Tâm sự Dạ Hương 24/08/2020 - 10:26

Chồng đi chồng không hư mà vợ ở nhà bị tai tiếng. Rồi chuyện cũng rõ trắng đen, dân xóm mới xì ra là vợ cháu nợ nần, ai cũng bị mượn nợ.

Những thắc mắc đời thường của một cô giáo tiểu học văn minh

Những thắc mắc đời thường của một cô giáo tiểu học văn minh

Tâm sự Dạ Hương 19/08/2020 - 07:35

Xin chị cho em ý kiến về cái mốc tuổi 49 của chồng, về việc đòi hỏi bằng đại học đối với giáo viên tiểu học và làm sao để đối phó với tiền mãn?

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Yêu là gì, mà cưới là gì?

Yêu là gì, mà cưới là gì?

Tôi thích cuộc sống độc thân. Tôi rất thích yêu, nhưng không muốn ràng buộc hôn nhân.

Khi con dâu vào nhà nghỉ

Khi con dâu vào nhà nghỉ

Này bà, bà phải cẩn thận với con Phương đấy. Hôm qua lúc 12 giờ kém 15 tôi gặp nó phóng xe vào nhà nghỉ “Bạn Tôi” ở thị trấn.