Chủ nhật, 21/07/2019 03:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bất ngờ mang tên ai?

28/11/2013, 09:45 (GMT+7)

Việc chọn ai ngồi vào vị trí Trưởng BTC giải V.League 2014 đang là vấn đề khiến cả VFF và VPF phải đau đầu.

Việc chọn ai ngồi vào vị trí Trưởng BTC giải V.League 2014 đang là vấn đề khiến cả LĐBĐVN (VFF) và Cty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) phải đau đầu.

Được biết, từ cách đây hơn 2 tháng, VPF đã gửi công văn lấy ý kiến tiến cử từ phía các CLB. Kết quả cho thấy Phó Chủ tịch VFF kiêm TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn nhận được nhiều tín nhiệm nhất. Tuy nhiên, vấn đề lại ở chỗ, ông Viễn không thực sự mặn mà với vị trí trên.

Ông Phạm Ngọc Viễn không mặn mà làm trưởng giải V.League 2014

Lý do bởi đây luôn là vị trí “nóng” nhất, kể từ thời các giải đấu chuyên nghiệp VN còn thuộc quyền quản lý của VFF. Nội bộ VPF cũng đặt ra yêu cầu, ông Viễn cần lựa chọn giữa 1 trong 2 vị trí, TGĐ hoặc Trưởng BTC giải, để đảm bảo hiệu quả công việc. Ông Viễn trong khi đó lại không muốn mạo hiểm.

Trước sự truy vấn của báo chí tại buổi lễ bốc thăm mùa giải mới ở Hà Nội vừa qua, ông Phạm Ngọc Viễn đã khéo léo tránh trả lời trực tiếp vào câu hỏi, có hay không nhận lời đảm nhiệm vị trí trên. Thay vào đấy, ông Viễn cho biết dư luận và giới truyền thông nên chờ, bởi “không loại trừ sẽ có bất ngờ”.

Bất ngờ này mang tên ai?

Theo tìm hiểu của Báo NNVN thì sau TGĐ Phạm Ngọc Viễn, một gương mặt nhận được khá nhiều tiến cử ở VPF cho vị trí này là Phó TGĐ VPF Phạm Phú Hoà. Từ thời còn làm GĐĐH CLB Bóng đá Đồng Tâm Long An, ông Hoà đã nổi tiếng là người “biết việc”. Đây chính là lý do “Gạch” ít khi rơi vào cảnh thất thế mỗi khi có sự kiện ngoài ý muốn phát sinh.

Sự ra đi của ông Hoà đã ảnh hưởng rất lớn đến CLB Đồng Tâm Long An 2 năm trở lại đây, thể hiện qua việc nội bộ đội bóng xuất hiện nhiều vấn đề trục trặc, thành tích trên sân cỏ sút giảm hẳn. Ngoài cương vị Trưởng BTC giải V.League, Phó TGĐ Phạm Phú Hoà cũng được tiến cử vào ghế Trưởng BTC giải hạng Nhất, một vị trí ít “nóng” hơn.

Tuy nhiên, nguồn tin thân cận với ông Hoà cho biết, cựu GĐĐH CLB Đồng Tâm Long An chưa thực sự dứt khoát để đưa ra lựa chọn cuối. Nguyên nhân cũng tương tự như ông Viễn, ghế Trưởng giải V.League vốn chưa bao giờ êm ả. Mỗi khi V.League xảy ra sự cố, thì Trưởng BTC giải là người đầu tiên bị truy cứu trách nhiệm.

Gần nhất, ông Trần Duy Ly đã phải lên tiếng xin rút lui, mặc dù theo kế hoạch thì ông Ly còn tiếp tục ít nhất thêm một mùa giải. Xa hơn, nguyên TTK Trần Quốc Tuấn và Phó TTK Dương Nghiệp Khôi từng “trầy da, tróc vẩy” khi đảm nhiệm cương vị này.

Theo kế hoạch, V.League 2014 sẽ khởi tranh vào ngày 11/1. Trước đó nửa tháng, VPF sẽ công bố danh tính Trưởng giải V.League và hạng Nhất. Một lãnh đạo VPF hôm qua cho biết, trong trường hợp cả ông Viễn và ông Hoà đều không nhận nhiệm vụ, không loại trừ khả năng VPF sẽ phải vời đến Phó TTK VFF Dương Nghiệp Khôi, người được cho là có kinh nghiệm nhiều nhất hiện nay.

Điều khó khăn là, sẽ không dễ dàng để VPF có thể thuyết phục ông Khôi nhận lời, cũng theo lãnh đạo VPF nói trên. Trong quá khứ, sau nhiều lần bị dư luận và truyền thông chỉ trích, ông Dương Nghiệp Khôi từng “thề” sẽ không bao giờ trở lại vị trí này thêm 1 lần nữa.

Ngoài những cái tên kể trên, ở cả VFF và VPF hiện nay đều không có gương mặt nào nổi bật hơn, khả dĩ có thể thuyết phục được các CLB ủng hộ. Được biết, tại Đại hội cổ đông thường niên diễn ra tuần trước, đã có ý kiến đề xuất thuê Trưởng giải là người nước ngoài. Tuy nhiên, ý kiến này không nhận được sự ủng hộ của đa số thành viên HĐQT VPF.

“Người nước ngoài không thấu hiểu đặc điểm riêng của bóng đá VN nên sẽ rất khó đảm bảo công việc suôn sẻ, thành công”, lãnh đạo VPF nói trên cho biết.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận