Thứ sáu, 24/05/2019 07:03 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bắt nguyên Chủ tịch và thủ quỹ Hội chữ thập đỏ Đồng Nai

24/06/2010, 09:25 (GMT+7)

Chiều 23/6, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an Đồng Nai đã bắt tạm giam bà Võ Thị Linh (55 tuổi) - nguyên Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai (HCTĐ) và bà Đặng Thị Xuân (46 tuổi) nguyên Thủ quỹ.

Chiều 23/6, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an Đồng Nai đã bắt tạm giam bà Võ Thị Linh (55 tuổi) - nguyên Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai (HCTĐ) và bà Đặng Thị Xuân (46 tuổi) nguyên Thủ quỹ để điều tra về tội tham ô và cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng…

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy tỉnh Đồng Nai đã có kết luận về những sai phạm của một số cán bộ lãnh đạo HCTĐ tỉnh trong sử dụng tiền quyên góp của các cá nhân, tổ chức đóng góp cho hội để chi xài riêng hoặc chi sai mục đích. Cụ thể, từ năm 2006 đến giữa năm 2008 là Phó Bí thư chi bộ đồng thời là Chủ tịch HCTĐ tỉnh Đồng Nai Võ Thị Linh đã cùng cán bộ dưới quyền để xảy ra sai phạm với tổng số tiền trên 757 triệu đồng. Trong đó gồm chi trả nhiều ca mổ mắt nhưng không có chứng từ thanh toán, chi mua thuốc cho cơ sở (nhưng khi xác minh lại thì không hề có), chi tiếp khách, mua tài sản sai nguyên tắc… UBKT tỉnh yêu cầu khoản tiền sai phạm cần phải thu hồi gồm: khoản nợ 341,109 triệu đồng, tiền chi sai mục đích 70,276 triệu đồng, tiền kê khống quyết toán. Đặc biệt, bà Linh còn chi sai nguyên tắc và đi nước ngoài tới 103,360 triệu đồng. Theo UBKT nhận định, bà Võ Thị Linh vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc tài chính.

Liên quan đến những sai phạm ở HCTĐ Đồng Nai, ông Phạm Minh Sậu - UVTV Hội CTĐ phụ trách Ban Chăm sóc sức khỏe được xác định đã lợi dụng quá trình làm việc để kê khống các khoản chi, lấy tiền sử dụng cá nhân; ông Nguyễn Văn Xuân, bà Nguyễn Thị Diệu là Phó Chủ tịch HCTĐ, đã phát hiện sai phạm nhiều năm liền nhưng không đấu tranh, ngăn chặn kịp thời; bà Trần Thị Thanh Yến, nhân viên hợp đồng của HCTĐ, có hành vi kê khống, lấy tiền sử dụng cá nhân. Do đó, tỉnh ủy đã cách chức Phó Bí thư chi bộ đối với bà Võ Thị Linh, kỷ luật Đảng hình thức cảnh cáo đối với ông Phạm Minh Sậu, khiển trách bà Nguyễn Thị Diệu, cảnh cáo ông Nguyễn Văn Xuân và khiển trách Chi bộ HCTĐ.

ĐỨC HƯNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận