Thứ ba, 19/02/2019 02:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bắt nguyên Phó phòng Kế hoạch – Tài chính Sở LĐ-TB&XH Cà Mau

19/03/2013, 08:47 (GMT+7)

Ông Nguyễn Trung Tâm, nguyên Phó phòng Kế hoạch – Tài chính Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau, bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Ngày 18/3, nguồn tin riêng của Báo NNVN cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đồng thời bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Trung Tâm, nguyên Phó phòng Kế hoạch – Tài chính Sở LĐ-TB&XH tỉnh Cà Mau để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Liên quan đến vụ án này, ông Lê Thanh Phương, Giám đốc Cty Tư vấn – Xây dựng Phương Nam (gọi tắt là Cty Phương Nam) cũng bị khởi tố thêm tội đưa hối lộ (trước đó ông Phương bị bắt khẩn cấp về tội vu khống vào tối ngày 18/4/2012).

Sự việc bắt đầu “lùm xùm” lên trong năm 2012, khi Cty Phương Nam trúng thầu công trình nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ huyện Năm Căn do Sở LĐ-TB&XH Cà Mau làm chủ đầu tư (bà Chung Ngọc Nhãn lúc đó làm giám đốc Sở). Trong thời gian đợi giao mặt bằng, ông Lê Thanh Phương gọi điện cho bà Bùi Lệ Oanh, Trưởng phòng Bảo vệ bà mẹ, trẻ em, Sở LĐ-TB&XH Cà Mau hỏi vay tiền và nhiều lần than “chi” quá nhiều với bà Oanh.

Sở LĐ-TB&XH Cà Mau

Cụ thể chi cho bà Nhãn 575 triệu đồng, chi cho ông Nguyễn Trung Tâm 200 triệu đồng. Ngày 16/2/2012, Sở LĐ-TB&XH mời ông Phương đến làm việc xung quanh thông tin trên. Tại đây, ông Phương thừa nhận là mình có nói nhưng trên thực tế không có đưa tiền cho bà Nhãn và ông Tâm.

Trong quá trình nói chuyện với ông Phương, bà Oanh đã dùng điện thoại di động ghi âm lại, sau đó gửi cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cà Mau vào giữa tháng 2/2012.

Qua làm việc nội bộ, ông Tâm thừa nhận có nhận 200 triệu đồng từ ông Phương (có viết bản tường trình là có nhận tiền). Tuy nhiên, sau đó ông Tâm đã xin rút lại tờ trường trình này và không thừa nhận mình có nhận 200 triệu đồng từ nhà thầu Lê Thanh Phương với lý do lúc đó “suy nghĩ cục bộ” nên đã làm theo sự chỉ đạo của ông Đặng Văn Mỹ, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Cà Mau, nhưng về sau thấy sự chỉ đạo của ông Mỹ là sai.

Liên quan đến vụ án này, TAND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đã hai lần đưa ra xét xử sơ thẩm ông Lê Thanh Phương về tội vu khống (ngày 23/1 và 12/3/2013, trong hai phiên tòa này ông Tâm với vai trò là người bị vu khống). Tuy nhiên cả hai phiên tòa đều phải tạm hoãn vì có một số tình tiết mới phát sinh không thể làm rõ trong phiên tòa.

HOÀNG HẠNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận