Thứ hai, 22/10/2018 07:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bắt nhà báo Phan Hà Bình, báo Tiền Phong

14/10/2010, 14:50 (GMT+7)

Nhà báo Phan Hà Bình (Phó thư ký toà soạn báo Tiền Phong) đã bị Bộ Công an bắt giữ khẩn cấp sáng nay (14/10) tại TP.HCM.

Nhà báo Phan Hà Bình (Phó thư ký toà soạn báo Tiền Phong) đã bị Bộ Công an bắt giữ khẩn cấp sáng nay (14/10) tại TP.HCM.

Theo nguồn tin của VietNamNet, sáng nay (14/10) cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an (phía Nam) đã thực hiện lệnh bắt giữ khẩn cấp đối với nhà báo Phan Hà Bình – Phó thư ký tòa soạn báo Tiền Phong. Nguồn tin này xác nhận, nhà báo Phan Hà Bình đang bị cơ quan công an điều tra về hành vi nhận số tiền 220 triệu đồng của một doanh nghiệp.  

Nhà báo Phan Hà Bình tại thời điểm bị bắt giữ

Sáng ngày 14/10, cơ quan An ninh Điều tra đã tiến hành khám xét nhà riêng của nhà báo Phan Hà Bình. Trong buổi sáng cùng ngày, cơ quan công an có buổi làm việc nhiều giờ liền tại Văn phòng đại diện phía Nam của báo Tiền Phòng tại đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3.

Theo nguồn tin của VietNamNet, sau khi bài báo “SGT và KBC – dự án tỷ đô đầu voi đuôi chuột” do nhà báo Phan Hà Bình và một PV khác viết được đăng, nhà báo Bình đã nhiều lần trực tiếp đến gặp những người có trách nhiệm tại công ty Cổ phần Xi măng Sài Gòn – Tân Kỳ để vòi vĩnh tiền. Trong các buổi gặp này, nhà báo Phan Hà Bình có “dọa” nếu doanh nghiệp nói trên không chi tiền sẽ tiếp tục khởi đăng những bài báo gây bất lợi cho doanh nghiệp.

Do bị uy hiếp, phía công ty Cổ phần Xi măng Sài Gòn – Tân Kỳ đã đồng ý chi 220 triệu đồng cho nhà báo Phan Hà Bình. Và đêm 13/10 nhà báo Phan Hà Bình và người đại diện của doanh nghiệp nói trên hẹn tại nhà hàng Nhật Hạ để… “giao dịch”.

Khi nhà báo Phan Hà Bình nhận tiền thì bị lực lượng của Bộ Công an ập vào bắt giữ quả tang. Sáng 14/10, P.V VietNamNet đã liên hệ với lãnh đạo Văn phòng của báo Tiền Phong tại TP.HCM nhưng người này cho biết, không có chức năng phát ngôn về vấn đế này.

(Theo Vietnamnet)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận