Thứ sáu, 22/06/2018 10:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bắt “nhà ngoại cảm” Nguyễn Thanh Thúy

29/10/2013, 09:19 (GMT+7)

Quá trình bắt giam “nhà ngoại cảm” Nguyễn Thanh Thúy và vợ có sự chứng kiến của Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an và Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh.

Trao đổi với NNVN, Đại tá Nguyễn Văn Kỷ - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị - Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra Công an Quảng Trị cho biết vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với “nhà ngoại cảm” Nguyễn Thanh Thúy, 54 tuổi, và vợ là Mẫn Thị Duyên, 51 tuổi, vào sáng 28/10, tại tỉnh Bắc Ninh. Ông Thúy và bà Duyên trú tại thôn Trác Bút, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

“Nhà ngoại cảm” Nguyễn Thanh Thúy

Quá trình bắt giam “nhà ngoại cảm” Nguyễn Thanh Thúy và vợ có sự chứng kiến của Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an và Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh. Hai bị can nói trên bị khởi tố về hành vi làm giả hài cốt, di vật, nơi chôn liệt sĩ và hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 139 Bộ luật Hình sự.

Thực hiện lệnh khám xét nơi ở và chiếc xe Toyota Land Cruiser Prado biển kiểm soát 31F-6102 của ông Thúy và bà Duyên, cơ quan chức năng phát hiện một còng số 8, một dùi cui điện, một dao dài, một dao bấm và một dao nhọn. Hai bị can ngay lập tức được di lý về tỉnh Quảng Trị để thực hiện công tác điều tra.

Được biết, năm 1996, ông Thúy và bà Duyên từng bị công an tỉnh Bắc Ninh bắt vì tội lừa đảo, chiếm dụng tài sản và tàng trữ vũ khí quân dụng. Ra tù, hai bị can tự xưng là nhà ngoại cảm để thực hiện việc tìm hài cốt liệt sĩ ở Quảng Trị và nhiều nơi khác.

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận