Thứ bảy, 21/09/2019 09:46 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bắt nhóm đối tượng giả danh công an tống tiền người nước ngoài

21/07/2018, 18:27 (GMT+7)

Biết thông tin có 1 người nước ngoài là đối tượng bị truy nã đang sống ở Đà Nẵng, Lụa cùng với nhóm bạn của mình đã giả danh công an đến đe dọa tống tiền 10.000 USD.

Đối tượng Nguyễn Như Bảo Thư tại cơ quan điều tra

Ngày 21/7, Công an P.Thạch Thang (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) cho biết, cơ quan này đã bàn giao 3 nghi phạm là Lê Thị Lụa (còn gọi là Linh, 34 tuổi, quê Thanh Hóa, Giám đốc Công ty TNHH Gia Khang Phú - Đà Nẵng), Nguyễn Như Bảo Thư (23 tuổi, ngụ P.Tam Thuận, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) và Huỳnh Tấn Nhơn (39 tuổi, ngụ Thừa Thiên Huế) có hành vi cưỡng đoạt tài sản của người nước ngoài cho Công an Q.Hải Châu thụ lý.

Trước đó, do có quen biết với một người đàn ông tên Lee (chưa rõ lai lịch) và được ông này cung cấp thông tin rằng có một người đàn ông quốc tịch Hàn Quốc đang công tác tại Đà Nẵng tên là L.J.J (55 tuổi) đang là đối tượng truy nã về hành vi cướp tài sản trị giá 3.6 triệu USD nên Lụa, Thư và Nhơn nảy sinh ý định đe dọa tống tiến.

Dò hỏi thông tin và biết được ông L.J.J đang tạm trú ở căn hộ chung cư cao cấp đường Trần Phú (P.Thạch Thang) nên đến chiều 19/7, nhóm của Lụa đi 2 xe máy đến căn hộ của ông L.J.J rồi tự xưng là Công an Việt Nam đi bắt ông L.J.J là tội phạm truy nã đồng thời yêu cầu ông này phải theo nhóm về công an phường làm việc, nếu muốn bỏ quan thì phải bỏ tiền chung chi.

Nghe vậy, ông L.J.J sợ gặp chuyện nên liền vào nhà lấy 105 triệu đồng đưa cho Lụa. Chê ít, Lụa yêu cầu phải đưa đủ 10.000 USD mới bỏ qua. Sau đó, ông L.J.J hẹn ngày 20/7 chung tiếp. Nhóm của Lụa chấp nhận và ra về. Số tiền lấy được Lụa chia cho đối tượng Lee – người cung cấp thông tin 23 triệu đồng.

Ngày 20/7, Lụa, Thư và Nhơn quay lại lấy số tiền còn lại khoảng 5.500 USD thì bị Công an P.Thạch Thang bắt quả tang.

Được biết, Lụa và Thư giới tính nữ nhưng là người đồng tính nữ, ăn mặc và xưng là đàn ông.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

LÊ KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận