Thứ hai, 18/06/2018 09:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bắt Phó Chánh văn phòng UBND huyện Pác Nặm vì dính tiêu cực thi tuyển viên chức

27/06/2014, 21:30 (GMT+7)

Ông này bị nghi có liên quan đến việc nhận tiền chạy điểm trong kỳ thi tuyển viên chức năm 2013, tại huyện nghèo Pác Nặm./ Pác Nặm lắt léo trong tuyển dụng viên chức

Bắt Phó Chánh văn phòng UBND huyện Pác Nặm vì dính tiêu cực thi tuyển viên chức
Bài báo NNVN nói về sự việc

Sáng 27/6, Công an tỉnh Bắc Kạn đã thực hiện lệnh bắt giữ và khám xét tại nơi làm việc của ông Chung Văn Dong, Phó Chánh Văn phòng UBND huyện Pác Nặm (Bắc Kạn), do có liên quan đến việc nhận tiền chạy điểm trong kỳ thi tuyển viên chức năm 2013, tại huyện nghèo Pác Nặm.

Mặc dù sự việc dùng tiền trong thi tuyển viên chức của Hội đồng tuyển dụng huyện Pác Nặm đã rõ ràng, phía huyện ủy Pác Nặm đã có công văn đề nghị tỉnh Bắc Kạn "không phê chuẩn kết quả thi tuyển". Phía Công an Bắc Kạn đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam những người có liên quan. Gần đây nhất ngày 14/4/2014, Tỉnh ủy Bắc Kạn đã có công văn 1908-CV/TU đề nghị Ban Cán sự đảng UBND tỉnh Bắc Kạn "...không phê duyệt kết quả đợt xét tuyển viên chức năm 2013 của huyện Pác Nặm...". Nhưng không hiểu vì sao, UBND tỉnh Bắc Kạn lại chưa thực hiện "hủy bỏ kết quả" của Hội đồng tuyển dụng huyện Pác Nặm?

Từ năm 2011 đến 2013, cứ thời điểm trước, trong và sau mỗi kỳ thi tuyển viên chức, công chức tại huyện nghèo Pác Nặm, thì dư âm về câu chuyện chạy tiền để mua việc làm trong các cơ quan nhà nước, lại được người dân thêu dệt, đồn thổi đến khắp các ngõ xóm, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của cán bộ, đảng viên, nhất là các thành viên trong Hội đồng tuyển dụng.

Để làm rõ những đường dây "chạy việc" gây tai tiếng nhiều năm qua, ngay trước khi diễn ra kỳ thi tuyển viên chức năm 2013, phóng viên NNVN vào cuộc tìm hiểu sự việc đã phát hiện hàng loạt dấu hiệu tiêu cực, sai phạm.

Với những tài liệu thu thập được, từ ngày 25/9/2013 đến 15/5/2014, báo NNVN đã đăng tải 6 bài viết, nhằm phanh phui các dấu hiệu tiêu cực trong thi tuyển viên chức diễn ra tại huyện nghèo Pác Nặm (kỳ thi tuyển viên chức huyện Pác Nặm diễn ra từ ngày 7 đến 22/10/ 2013).

Sau khi NNVN đưa tin, nhận được sự đồng thuận của nhiều cán bộ đảng viên tại huyện nghèo Pác Nặm, trong đó có cả những nạn nhân lỡ bị mất tiền, cũng đến khai báo với các cơ quan chức năng, giúp cho quá trình điều tra của lực lượng Công an Bắc Kạn được khẩn trương, nhanh chóng.

Công văn của Tỉnh ủy Bắc Kạn đề nghị hủy kết quả

Khi các chứng cứ rõ ràng, chính xác, Công an Bắc Kạn đã tiến hành khởi tố vụ án và khởi tố bị can, đồng thời tiến hành bắt tạm giam các đối tượng có liên quan để làm rõ hành vi "tiêu cực" trong kỳ thi tuyển viên chức năm 2013.

Cho đến thời điểm này, đã có 2 người liên quan đến đường dây "chạy biên chế" đã bị tạm giữ phục vụ điều tra là; Nông Văn Chức - Phó Chủ tịch HĐND xã Đức Vân và Chung Văn Dong, Phó Văn phòng UBND huyện Pác Nặm.

NNVN sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

VIỆT BẮC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận