Chủ nhật, 22/07/2018 09:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bắt Phó TGĐ Cty CP Luyện cán thép Gia Sàng

30/07/2014, 09:12 (GMT+7)

Ngày 29/7, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C46) đã thực hiện lệnh bắt giữ đối với bị can Lê Xuân Hội, Phó Chủ tịch HĐQT, Phó TGĐ Cty CP Luyện cán thép Gia Sàng.

Bị can bị bắt giữ vì tội danh lợi dụng chức vụ quyền hạn. Liên quan đến việc này, từ tháng 5/2013, NNVN đã có nhiều bài phản ánh những vụ trộm cắp mang tính phá hoại ở Cty CP Luyện cán thép Gia Sàng.

Theo đó, các cổ đông và người lao động trong công ty tố cáo một số thành viên trong Ban lãnh đạo đã cố tình đánh giá thấp giá trị tài sản, tháo dỡ thiết bị, máy móc đem bán với giá phế liệu. Ngày 8/1/2013, công nhân của Cty đã phát hiện mất cắp tài sản, gồm các thiết bị cơ và điện máy cán 340 cùng toàn bộ các thanh cái bằng đồng của lò điện 3 và 4, dây dẫn điện bằng đồng.

Theo các kỹ thuật viên lắp máy trong Cty (những người lắp đặt các thiết bị này trước đây) nhận định, những thiết bị mất cắp phải lên đến 9 tấn, hoàn toàn không thể tháo, vác một cách thủ công mà phải sử dụng các thợ kỹ thuật lành nghề, phải có công cụ hỗ trợ bằng xe cẩu để nâng hạ, tháo dỡ thiết bị, xe ô tô tải trọng lớn chuyên chở và vận chuyển thì mới ra khỏi Cty và phải mất từ 5 - 7 ngày.

Việc mất cắp thiết bị cơ và điện này đã làm tê liệt 2 phân xưởng không bao giờ có thể hoạt động SX trở lại, con số thiệt hại ước tính sẽ lên đến hàng chục tỷ đồng. Vụ việc chưa được làm rõ thì đến rạng sáng ngày 12/4/2013, Công an TP Thái Nguyên đã bắt quả tang một xe ô tô vận chuyển các thiết bị, sắt thép phế liệu qua cổng bảo vệ Cty để đi tiêu thụ. Được biết chiếc xe tải này trước đó vẫn thường xuyên ra vào theo lệnh của bị can Lê Xuân Hội.

KIÊN CƯỜNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận