Thứ hai, 17/12/2018 06:53 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bắt quả tang bơm nước vào bụng lợn để tăng trọng

24/04/2012, 14:16 (GMT+7)

Cơ sở kinh doanh gia súc Doanh ở xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất bị Quản lý thị trường bắt quả tang đang bơm nước lã vào bụng lợn.

Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai chiều qua bất ngờ ập vào cơ sở kinh doanh gia súc Doanh ở xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất, bắt quả tang nơi đây đang bơm nước lã vào bụng lợn để nâng khống trọng lượng trước khi bán.
Số lợn bơm nước bị bắt quả tang. Ảnh: Kim Cương.
Lợn bơm nước xong đang được chuyển lên xe đi bán thì bị bắt quả tang.

Theo đại diện Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai, bước đầu ông Đặng Văn Doanh (chủ cơ sở) thừa nhận đã bơm nước vào bụng lợn bằng cách banh miệng con vật và dùng ống xả nước vào sâu trong cổ họng cho đến khi bụng lợn căng tròn. Mục đích bơm nước nhằm nâng khống trọng lượng khi bán ra. Lợn sau khi bơm nước sẽ được bán cho tiểu thương ở chợ huyện Hóc Môn, TP HCM.

Ông Doanh cho biết, cơ sở đã dùng cách tăng trọng này trong vòng một tháng nay. Tuy nhiên khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ, ông chỉ cung cấp được giấy chứng nhận tiêm phòng văcxin do Chi cục Thú y huyện Thống Nhất cấp từ ngày 4/2, không xuất trình được giấy phép kinh doanh.

Kiểm tra tại đây, lực lượng chức năng phát hiện có 11 con lợn đã được bơm nước và đang chờ bán lẻ ra thị trường.

Ông Nguyễn Ngọc Bình, Đội trưởng Quản lý thị trường số 11 (thuộc Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai) - trực tiếp xử lý vụ việc, cho biết đơn vị đã nhờ cơ quan thú y vào cuộc để kiểm tra chất lượng cũng như xem số lợn trên có nhiễm chất cấm hay không. Từ đó sẽ có hướng xử lý.

Theo vnexpress

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận