Thứ hai, 19/08/2019 04:46 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bắt quả tang cơ sở đang bơm tạp chất vào tôm

17/01/2018, 15:35 (GMT+7)

Đội Quản lý thị trường số 15, Chi cục QLTT (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an quận Hoàng Mai và Công an phường Hoàng Văn Thụ bắt quả tang một cơ sở đang bơm tạp chất vào tôm.

Toàn bộ số tôm vị phạm bị thu giữ

Theo đó, vào sáng ngày 17/1, 3 đơn vị trên đã kiểm tra cơ sở có địa chỉ tại số 16, ngách 299/66 đường Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) đang bơm tạp chất vào tôm.

Chủ cơ sở được xác định là ông Trần Văn Công (quê huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định). Cơ sở đã hoạt động được gần 2 tháng nay.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 4 nhân viên của cơ sở này đang dùng bơm kim tiêm bơm tạp chất vào tôm. Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện có khoảng 100kg tôm chứa tạp chất trong các thùng xốp đá, 1 thùng bột màu trắng là tạp chất để pha chế rồi bơm vào tôm. Ngoài ra còn có một số dụng cụ như bơm kim tiêm.

Theo lời khai của các nhân viên, họ thường bắt đầu công việc từ 3h sáng, mỗi giờ bơm được từ 20 - 30 kg tôm. Tạp chất là một loại bột màu trắng được hòa vào nước đun sôi, để nguội cho đóng băng rồi bơm vào phần bụng của con tôm, mục đích là làm cho tôm căng, mọng và tăng trọng lượng.

Hiện toàn bộ số tôm vi phạm đã bị lực lượng chức năng thu giữ, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra và xử lý các đối tượng cung cấp nguyên liệu và tạp chất cũng như các cơ sở tiêu thụ số hàng hóa trên theo quy định của pháp luật.

AN LÃNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận