Thứ sáu, 19/04/2019 01:17 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bắt quả tang cơ sở làm giả 1,4 tấn mì chính Ajinomoto

06/04/2015, 06:15 (GMT+7)

Hạnh khai nhận mua số mì chính này với giá rẻ về đóng gói nhãn hiệu Ajinomoto, rồi tung ra thị trường bán giá cao hơn để kiếm lời.

Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp cùng công an các huyện: Kim Động và Tiên Lữ vừa tổ chức kiểm tra đột xuất và phát hiện một cơ sở làm giả mì chính nhãn hiệu Ajinomoto từ mỳ chính Trung Quốc tại địa bàn xã Nhật Tân, huyện Tiên Lữ với số lượng lớn.

Chủ cơ sở trên là Đỗ Thị Hạnh, 49 tuổi, ở thôn Phượng Tường, xã Nhật Tân.

Sau khi điều tra thu thập chứng cứ, lực lượng chức năng đã khám xét khẩn cấp nhà ở của Đỗ Thị Hạnh, phát hiện và thu giữ 28 bao mì chính giá rẻ do Trung Quốc sản xuất có tổng trọng lượng gần 1,4 tấn, cùng nhiều dụng cụ để phục vụ cho việc đóng gói.

Hạnh khai nhận mua số mì chính này với giá rẻ về đóng gói nhãn hiệu Ajinomoto, rồi tung ra thị trường bán giá cao hơn để kiếm lời.

Trước đó, ngày 1/4, Công an huyện Kim Động đã bắt quả tang Nguyễn Trọng Thành, 50 tuổi, trú tại xã Nhật Tân, dùng xe môtô chở một bao tải bên trong có 15 gói mì chính nhãn hiệu Ajinomoto, trọng lượng mỗi gói 1kg đi tiêu thụ tại địa bàn xã Hiệp Cường, huyện Kim Động.

Khám xét khẩn cấp nhà ở của Thành, lực lượng chức năng thu giữ 40 gói mì chính giả nhãn hiệu Ajinomoto, có tổng trọng lượng 40kg. Thành khai nhận mua số mỳ chính này tại cơ sở của Đỗ Thị Hạnh. Để tránh sự kiểm soát của lực lượng chức năng, các đối tượng dùng thủ đoạn ngụy trang mỳ chính giả trong vỏ bọc của các bao có nhãn hiệu “Đường tinh khiết Lam Sơn.”

Hiện lực lượng chức năng đang mang mẫu vật phẩm đi giám định về nguồn gốc loại mì chính giá rẻ này và tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận