| Hotline: 0983.970.780

Bắt quả tang hàng trăm ký thịt và phụ phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc

Chủ Nhật 07/04/2019 , 12:17 (GMT+7)

Lượng thịt và phụ phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ nói trên vừa được các cơ quan chức năng TP HCM phát hiện và thu giữ trong đêm ngày 5, rạng sáng ngày 6/4.

Gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ bị bắt quả tang

Theo báo cáo nhanh từ Đội Quản lý thị trường số 12 (Cục Quản lý Thị trường TP HCM), trong đêm ngày 5, rạng sáng ngày 6/4, Cục Quản lý Thị trường TP HCM đã phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại Quận 12, Trạm Thú y chăn nuôi liên Quận 12 – Gò Vấp, tiến hành kiểm tra tại số 1 đường Lê Đức Thọ, phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP HCM và bắt quả tang 3 xe vận chuyển sản phẩm gia cầm không hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Cụ thể, Đội Quản lý thị trường số 12 phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại Quận 12 và Trạm Thú y chăn nuôi liên Quận 12 – Gò Vấp phát hiện xe ô tô tải hiệu FORD, biển kiểm soát 51D-296.37 đang vận chuyển sản phẩm gia cầm, trong đó có nhiều sản phẩm không hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, bao gồm: 30 kg phụ phẩm gia cầm (lòng gà) không rõ xuất xứ, không nhãn hàng hóa; 90 con (135 kg) thịt gà làm sẵn không rõ xuất xứ, không nhãn hàng hóa. Số hàng trên được chủ xe khai lấy từ lò mổ An Nhơn, Gò Vấp, đi bán lẻ cho khách hàng để hưởng chênh lệch.

Kiểm tra xe tải đông lạnh hiệu HYUNDAI, biển kiểm soát 51C-185.18 lực lượng chức năng cũng phát hiện 60 kg gà làm sẵn không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn hàng hóa. Cũng vào thời điểm đó, lực lượng chức năng phát hiện xe tải đông lạnh hiệu HYUNDAI, biển kiểm soát 51D-285.17 đang vận chuyển sản phẩm gia cầm, trong đó có nhiều sản phẩm không hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, gồm: 260 kg thịt gà, phụ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn hàng hóa; 70 con (76 kg) gà nguyên con làm sẵn không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn hàng hóa.

Do các chủ xe không không xuất trình được hóa đơn chứng từ, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ nên Đoàn kiểm tra liên ngành đã đề xuất Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 12 ban hành quyết định tạm giữ và chuyển giao toàn bộ hàng hóa trên cho Trạm Thú y chăn nuôi liên Quận 12 – Gò Vấp xử lý theo quy định.

Xem thêm
Bình Dương: Cá chết nổi trắng một đoạn kênh Bưng Cải

Bình Dương: Cá chết nổi trắng một đoạn kênh Bưng Cải

Hàng ngàn con cá các loại chết, nổi trắng trên kênh Bưng Cải tại Thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Quảng Ninh: Khởi tố nam thanh niên cướp điện thoại của lái xe taxi

Do thiếu tiền tiêu, nam thanh niên người thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) đã cướp điện thoại của lái xe taxi rồi tẩu thoát vào trong chợ Hạ Long.