Thứ ba, 25/06/2019 10:39 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bắt tạm giam đối tượng giả danh nhà báo, cưỡng đoạt tài sản

25/09/2018, 16:27 (GMT+7)

 Thiếu tá Nguyễn Phi Hải, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự (CA tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Trường Quang (SN 1986), ở xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế về tội “cưỡng đoạt tài sản”.

 Đối tượng Nguyễn Trường Quang

 Đối tượng Quang được xác định đã giả danh nhà báo, thực hiện trót lọt 4 vụ cưỡng đoạt tài sản tại các tỉnh: Đà Nẵng, Quảng Trị, Bình Định với tổng số tiền trên 250 triệu đồng.

Diễn biến vụ việc tại Hà Tĩnh bắt đầu từ ngày 10 - 14/9/2018 khi Chỉ huy Đội CSGT phía Nam thuộc phòng CSGT (CA Hà Tĩnh) liên tục nhận được điện thoại của một người tự xưng tên Sơn - phóng viên Báo Tuổi trẻ với nội dung: quá trình tuần tra, kiểm soát của Tổ CSGT phía Nam có vi phạm quy trình và đã được ghi lại bằng video clip, nếu muốn bỏ qua thì phải chuyển 140 triệu đồng vào tài khoản của đối tượng. Chỉ huy đội CSGT phía Nam yêu cầu Quang cho xem hình ảnh nhưng y không đồng ý, sau đó, đối tượng gửi video quay được vào hộp thư điện tử của người này và đưa ra một số lý do mà đối tượng cho là CSGT vi phạm quy trình công tác.

Chỉ huy Đội CSGT phía Nam kiên quyết đề nghị được gặp trực tiếp để làm việc nhưng Quang không đồng ý và đến ngày 14/9, đối tượng yêu cầu phải chuyển 30 triệu đồng vào tài khoản Nguyễn Trường Quang thuộc Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh Đà Nẵng. Sau đó, Quang tắt máy và không liên lạc với Chỉ huy Đội CSGT phía Nam nữa.

Biết việc làm của mình đã vi phạm pháp luật, ngày 19/9, Nguyễn Trường Quang đã tự nguyện đến cơ quan công an đầu thú và giao nộp toàn bộ đồ vật, tài liệu có liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Theo xác minh của cơ quan điều tra, Nguyễn Trường Quang là lao động tự do. Trước đó, vào lúc 20h ngày 9/9, Quang chuẩn bị một máy quay hiệu Sony cùng với 2 chiếc điện thoại di động rồi bắt xe khách từ Đà Nẵng ra Hà Tĩnh với mục đích quay phim lại quá trình làm việc của lực lượng cảnh sát giao thông. Khi đến địa phận xã Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh), đối tượng xuống xe, tìm một vị trí cách nơi làm việc của CSGT khoảng chừng 600 - 800m rồi bật máy ghi lại toàn bộ quá trình làm việc của CSGT. Sau khi quay xong, Quang bắt xe quay về Đà Nẵng, sao lưu những nội dung quay được vào thẻ nhớ và máy tính xách tay của mình để thực hiện hành vi tống tiền.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận