Thứ hai, 23/07/2018 10:45 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bắt tạm giam nguyên cán bộ ngân hàng

08/01/2013, 09:24 (GMT+7)

Nguyễn Minh Bảo, nguyên Giám đốc Phòng Giao dịch Phú An, Ngân hàng TMCP Việt Á - Chi nhánh Cần Thơ, bị khởi tố và tạm giam về hành vi "vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng".

Ngày 7/1, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản ký kinh tế và chức vụ (PC46) Công an TP Cần Thơ quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Minh Bảo (36 tuổi), nguyên Giám đốc Phòng Giao dịch Phú An, Ngân hàng TMCP Việt Á - Chi nhánh Cần Thơ về hành vi "vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng".

Trong thời gian đương nhiệm, Nguyễn Minh Bảo đã cho Trần Thị Bạch Huệ, nguyên chủ doanh nghiệp tư nhân dịch vụ thương mại du lịch Thúy Nga, địa chỉ 60A đường 3-2, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ vay tổng cộng 23 hồ sơ, đến nay còn dư nợ hơn 9 tỉ đồng và 1.500 chỉ vàng SJC thông qua thế chấp tài sản hình thành từ vốn vay là quyền sử dụng đất.

Để có được tài sản thế chấp, Huệ đã nhận cầm cố đất đai của người khác, sau đó đề nghị người có tài sản ký hợp đồng ủy quyền, chuyển nhượng cho Huệ, người nhà của Huệ hoặc thuê người khác đứng tên; sau đó, đưa vào thế chấp ngân hàng vay với số tiền lớn hơn. Ngoài ra, sau khi vay được tiền, Trần Thị Bạch Huệ mượn tài sản thế chấp từ cán bộ tín dụng đưa đi chuyển nhượng, thế chấp, trả lại chủ cũ dẫn đến mất tài sản thế chấp của 4 hồ sơ vay. Ngoài ra, Huệ còn làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức bán xe ô tô mang biển số giả đã bị cơ quan điều tra khởi tố hành vi "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Nguyễn Minh Bảo và Trần Thị Bạch Huệ cùng bị tạm giam. Một cán bộ khác của Ngân hàng TMCP Việt Á làm ăn với Huệ qua sự giới thiệu của Giang cũng đã bị khởi tố.

HP-AN THỊNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận