Thứ ba, 16/07/2019 11:32 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bắt tạm giam nguyên Phát thanh viên lừa đảo chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng

20/10/2018, 10:36 (GMT+7)

Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa  ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Thị Ngọc Oanh (SN 1954), ở phường Ngô Quyền, TP Nam Định, tỉnh Nam Định về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Trần Thị Ngọc Oanh

Theo cơ quan điều tra, thời gian vừa qua, công an tỉnh Hà Tĩnh nhận đơn trình báo của người dân trên địa bàn Hà Tĩnh tố cáo hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” bằng hình thức nhận tiền để “chạy” thầu thi công công trình xây dựng của đối tượng Oanh. Kết quả điều tra bước đầu cho thấy, Trần Thị Ngọc Oanh - nguyên là Phát thanh viên của đài phát thanh TP Nam Định, thông qua các mối quan hệ đã quen biết một số giám đốc doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn Hà Tĩnh.

Năm 2014, Oanh nhiều lần vào Hà Tĩnh khoe rằng mình có quan hệ thân thiết với lãnh đạo Bộ GT - VT, Bộ NN - PTNT, lãnh đạo các sở, ban ngành và có nhiều mối quan hệ có thể “chạy” thầu thi công công trình xây dựng. Sau khi tạo được niềm tin với giám đốc các doanh nghiệp, Oanh tự tìm hiểu thông tin một số công trình xây dựng trên địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình và hứa hẹn sẽ “chạy” cho họ trúng thầu.

Không ít chủ doanh nghiệp nhẹ dạ, cả tin đã trúng kế của Oanh và nhiều lần chuyển tiền cho Oanh. Sau khi nhận tiền Oanh không thực hiện như cam kết, các công trình Oanh nhận “chạy” đều không trúng thầu.

Được biết, số tiền mà Trần Thị Ngọc Oanh chiếm đoạt của các doanh nghiệp là khoảng hơn 4 tỷ đồng.

THANH NGA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận