Thứ bảy, 22/09/2018 08:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bắt tạm giam nguyên Phó Chủ tịch huyện Tiên Lãng

22/10/2012, 15:01 (GMT+7)

Cơ quan CSĐT CA TP Hải Phòng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Khanh, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tiên Lãng.

11 giờ ngày 22/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Khanh, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Tiên Lãng, thời gian 4 tháng, để phục vụ công tác điều tra.

Ông Khanh bị khởi tố về tội "Hủy hoại tài sản."

Ông Nguyễn Văn Khanh

Trước đó, ngày 5/1/2012, các cơ quan chức năng của huyện Tiên Lãng thực thi nhiệm vụ cưỡng chế tài sản của ông Đoàn Văn Vươn do ông này không chịu bàn giao đất quá thời hạn cho thuê. Ông Đoàn Văn Vươn đã có hành vi chống người thi hành công vụ làm 6 chiến sĩ công an và quân đội bị thương.

Ngày 6/1, ngôi nhà của ông Đoàn Văn Quý (em trai ông Đoàn Văn Vươn) không nằm trong khu vực cưỡng chế nhưng đã bị phá bỏ. Ngày 8/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án "hủy hoại tài sản" để điều tra vụ phá nhà ông Đoàn Văn Quý.

Ông Nguyễn Văn Khanh đã bị đình chỉ công tác từ ngày 7/2.

Hết thời gian bị đình chỉ, ông Khanh được bố trí làm chuyên viên văn phòng Ủy ban Nhân dân huyện Tiên Lãng cho đến thời điểm bị bắt tạm giam.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận