Thứ ba, 25/09/2018 06:34 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bắt tạm giam phó giám đốc “siêu lừa”

17/02/2012, 09:19 (GMT+7)

Cơ qua CSĐT CA tỉnh Nghệ An cho biết, Viện KSND tỉnh đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Bùi Xuân Lâm về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Bùi Xuân Lâm (SN 1978, trú tại xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) nguyên PGĐ Trung tâm VHTT tỉnh Nghệ An đã đến cơ quan điều tra đầu thú việc lừa đảo chạy việc để nhận tiền của nhiều người dân. Bằng hình thức này, Lâm đã nhận của mỗi nạn nhân từ 50-200 triệu đồng.

Sau khi liên tục bị nhiều người truy hỏi, Bùi Xuân Lâm đã viết đơn xin nghỉ phép để chữa bệnh. Tuy nhiên, hết thời gian nghỉ, Lâm vẫn “mất tích” không ai liên lạc được. Trong khi đó, đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Lâm cứ liên tục gửi về Trung tâm VHTT và CA tỉnh Nghệ An. Biết không thể trốn tránh được cơ quan chức năng, chiều ngày 10/2, Bùi Xuân Lâm đã ra tự thú. Trước đó, thông tin từ Trung tâm VHTT tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đã có quyết định đình chỉ chức vụ Phó giám đốc đối với Bùi Xuân Lâm.

Đại tá Đào Hồng Lập - Trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ cho biết, tính đến thời điểm sáng ngày 15/2, đã có 73 đơn tố cáo Lâm nhận hơn 6 tỷ đồng để chạy việc cho họ. Hiện cơ quan chức năng cũng đã có quyết định bắt tạm giam 4 tháng đối với Bùi Xuân Lâm.

CAO VĂN THÁI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận