Thứ sáu, 17/08/2018 02:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Vụ làm giả hài cốt liệt sĩ:

Bắt thêm em vợ “cậu Thuỷ”

26/03/2014, 07:00 (GMT+7)

Công an tỉnh Quảng Trị cũng vừa gia hạn tạm giam vợ chồng "cậu Thủy" thêm 4 tháng để tiếp tục điều tra vụ án lương tâm này.

Bắt thêm em vợ cậu Thuỷ
Vợ chồng “cậu Thủy” bị Công an Quảng Trị bắt giam

Chiều 25/3, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết thực hiện lệnh bắt tạm giam Mẫn Đức Phương vào sáng cùng ngày tại thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, để điều tra hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Cùng ngày, Phương được di lý vào tạm giam ở Quảng Trị.

Mẫn Đức Phương là em ruột của Mẫn Thị Duyên, là vợ của Nguyễn Thanh Thúy, được gọi là “cậu Thủy”. Qua lời khai của các bị can trong vụ án làm giả hài cốt liệt sĩ, Mẫn Đức Phương có tham gia trong quá trình lừa đảo bằng cách làm giả hài cốt liệt sĩ tại một số tỉnh như Quảng Trị, Bình Phước, Đăk Lăk.

Như Báo NNVN đã đưa tin vụ việc ban đầu được phát hiện vào ngày 25/7/2013, tại thôn Lâm Xuân, xã Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. “Cậu Thủy” cùng Duyên và đồng bọn đang cất bốc 9 hài cốt liệt sĩ, được nhóm này chủ động làm giả trước đó, thì bị lực lượng chức năng của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị và người dân thôn Lâm Xuân phát hiện.

Vụ việc được chuyển sang cơ quan chức năng. Cơ quan điều tra đã lấy mẫu xương trong các hài cốt liệt sĩ mà “cậu Thủy” cất bốc để xét nghiệm và phát hiện rất nhiều trong số đó là xương động vật.

Do vậy, ngày 29/10/2013, Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt khẩn cấp vợ chồng “cậu Thủy” để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Công an tỉnh Quảng Trị cũng vừa gia hạn tạm giam vợ chồng "cậu Thủy" thêm 4 tháng để tiếp tục điều tra vụ án lương tâm này.

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận