Thứ tư, 20/11/2019 03:19 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

“Bất thường” việc Phó Chủ tịch xã khai man lý lịch Đảng vẫn không bị kỷ luật

21/03/2019, 09:10 (GMT+7)

Mặc dù khai man lý lịch Đảng viên nhưng một Phó Chủ tịch xã vẫn không bị bất cứ hình thức kỷ luật nào, khiến dư luận hoài nghi về công tác quản lý nhân sự của địa phương này.

Ngày 21/3, ông Trần Văn Thuận, Bí thư Chi bộ - Trưởng khối vận xã Vĩnh Hậu, (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) cho biết, việc đồng chí Huỳnh Thanh Tân, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hậu có cha ruột từng phục vụ trong quân đội của chế độ cũ là có thật.

UBND xã Vĩnh Hậu nơi ông Tân làm việc

Theo đơn tố cáo của người dân thì ông Huỳnh Thanh Tân có cha ruột là ông Huỳnh Thanh Hùng (ngụ ấp Chùa Phật, TT Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) trong thời kỳ tham gia kháng chiến chống Mỹ ông Hùng từng tham gia chế độ cũ, đi lính phòng vệ. Sau năm 1975, ông Hùng từng được Đảng và Nhà nước đưa đi học tập cải tạo.

Thực tế, trong quá trình khai lý lịch hồ sơ đảng viên ông Tân đã không trung thực trong việc khai lý lịch của cha mình trước năm 1975 tùng tham gia cho chế độ cũ.

Theo hồ sơ lưu trữ tại Công an tỉnh Bạc Liêu, và việc Ban tổ chức Huyện Ủy Hòa Bình cũng thừa nhận việc cha ruột ông Tân có tham gia trong quân đội của chế độ cũ. Giải thích việc vì sao một lãnh đạo khai man lý lịch nhưng vẫn không bị kỷ luật bất cứ một hình thức nào, là bởi vì ông Huỳnh Thanh Hùng cha ruột của ông Tân không nói cho biết nên không nghi vào hồ sơ khai lý lịch đảng viên.

Ban tổ chức Huyện ủy Hòa Bình không xử lý kỷ luật mà chỉ yêu cầu ông Tân bổ sung lại “lý lịch” hồ sơ đảng viên cho đúng.

Trước đó, ngoài việc khai man lý lịch, ông Huỳnh Thanh Tân còn bị đề nghị kỷ luật về mặt Đảng vì có dấu hiệu rút ruột công trình nông thôn khi duy tu, sửa chữa năm 2018 (vấn đề này đã được Báo NNVN đưa tin, xin xem theo đường link ở trên).

Việc ông Tân không trung thực trong việc khai lý lịch Đảng viên, nhưng vẫn không bị kỷ luật với bất kỳ một hình thức nào khiến dư luận không khỏi hoài nghi.

TRỌNG LINH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận