Thứ bảy, 20/10/2018 02:56 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bầu Đệ mơ vô địch

12/02/2014, 09:34 (GMT+7)

Không phải Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng hay SLNA, Thanh Hóa mới chính là đội bóng gây ấn tượng mạnh nhất tính từ đầu mùa giải tới nay.

Không phải Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng hay SLNA, Thanh Hóa mới chính là đội bóng gây ấn tượng mạnh nhất tính từ đầu mùa giải tới nay. Thêm một lần nữa, ông bầu Nguyễn Văn Đệ lại ấp ủ hy vọng đưa đội bóng vô địch V.League lần đầu tiên.

Mùa giải 2013, bầu Đệ từng đặt mục tiêu vô địch cho đội bóng xứ Thanh dù công khai, chỉ tiêu đối với thầy trò HLV Mai Đức Chung chỉ là 1 vị trí trong tốp 3 vào cuối mùa giải. Thanh Hóa thực tế đã có thời điểm thăng hoa, vươn lên vị trí thứ nhì. Họ thậm chí đã có cơ hội vô địch ở vòng đấu cuối, khi chỉ cần thắng SHB Đà Nẵng là trở thành á quân. Tuy nhiên, thất bại tại sân Chi Lăng đã khiến Thanh Hóa buộc phải chờ đợi thêm 1 năm nữa.

Nastja Ceh là cầu thủ chất lượng bậc nhất V.League

Thông tin từ nội bộ đội bóng xứ Thanh cho biết, bước vào mùa giải 2014, bầu Đệ lại hướng tới mục tiêu đoạt cúp vô địch. Không quá rầm rộ, nhưng để thực hiện mục tiêu này, Thanh Hóa đã mua sắm tương đối mạnh tay.

Sau khi chia tay một số cầu thủ, trong đó có trung vệ kỳ cựu Bật Hiếu, Thanh Hóa lập tức tăng cường thêm lực lượng ở cả 3 tuyến. Đáng kể nhất trong số này là tiền vệ Nguyễn Rogerio, người từng đóng vai “lá phổi” ở CLB SHB Đà Nẵng trước đây.

Một cầu thủ nước ngoài khác, Nastja Ceh được đánh giá là có trình độ chuyên môn tốt nhất, nhì ở V.League hiện nay. Để bù lỗ hổng ở hàng thủ do sự vắng mặt của Bật Hiếu, HLV Mai Đức Chung đã đưa về trung vệ Van Bakel.

Ở vòng 4 V.League diễn ra cuối tuần trước, cả 3 cầu thủ này đều thi đấu xuất sắc, góp phần giúp Thanh Hóa đánh bại đối thủ mạnh B.Bình Dương. Đây cũng chính là kết quả gây bất ngờ nhất của vòng đấu. Van Bakel, Nguyễn Rogerio và Ceh đều được bầu vào danh sách đội hình tiêu biểu ở lượt trận trên. Thanh Hóa trong khi đó vươn lên vị trí số 1 trên bảng xếp hạng, với 10 điểm qua 4 trận.

Bầu Đệ khi trả lời báo chí đã không giấu được sự mãn nguyện. “Đá bóng là phải hướng tới giành thành tích tốt nhất. Mùa giải nào chúng tôi cũng đặt quyết tâm phải đạt vị trí cao nhất có thể. Tôi cho rằng về chuyên môn Thanh Hóa có thể chưa vượt qua được các đội bóng khác như Hà Nội T&T hay SHB Đà Nẵng, B.Bình Dương, nhưng tinh thần thì chúng tôi có thừa”, ông Đệ cho biết.

HLV Mai Đức Chung trong khi đó tỏ ra thận trọng hơn. Ông Chung khẳng định Thanh Hóa còn có thể chơi tốt hơn, nhưng việc vô địch V.League là mục tiêu không dễ đạt.

“Các đối thủ cạnh tranh chức vô địch đều rất mạnh. Mục tiêu lãnh đạo đặt ra với đội bóng là chỉ phấn đấu vào tốp 3. Tôi nghĩ rằng mục tiêu như vậy là vừa tầm, đủ khiến các cầu thủ phải có động lực phấn đấu mới giành được. Dĩ nhiên, nếu cuối mùa giải cơ hội đến tay thì chúng tôi sẽ cố gắng để tận dụng”, theo ông Chung.

Theo HLV Mai Đức Chung, Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng và thậm chí cả B.Bình Dương vẫn là những ứng viên sáng giá hơn cả.

“B.Bình Dương có lực lượng rất mạnh và đồng đều ở cả 3 tuyến. Nếu họ sớm ổn định lại được tình hình đội bóng thì rất ít có đội bóng nào đủ khả năng cạnh tranh với họ. Hà Nội T&T trong khi đó có lối chơi ổn định, lực lượng đồng đều cả 3 tuyến và các cầu thủ đều đã dày dạn kinh nghiệm. Tôi nghĩ họ vẫn là ứng viên lớn nhất ở mùa giải năm nay”, ông Chung nói.

Hôm qua, dù không tiết lộ con số cụ thể nhưng bầu Đệ cho biết, chắc chắn đội bóng sẽ được thưởng lớn nếu đoạt chức vô địch V.League.

AN NHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận