Chủ nhật, 16/06/2019 09:51 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bầu Đức, bầu Tú và dấu ấn với nền bóng đá Việt Nam

22/03/2018, 07:15 (GMT+7)

Những ngày qua, “cuộc chiến” giữa bầu Đức và bầu Tú đang làm nóng các diễn đàn. Hai bên phát biểu qua lại, thậm chí có người còn dọa sẽ bỏ bóng đá nếu người kia ngồi thêm một ghế nữa rất quan trọng ở VFF.

Phát biểu trên báo chí, ông bầu Đoàn Nguyên Đức tuyên bố nếu bầu Tú (ông Trần Anh Tú – Chủ tịch VPF) đắc cử phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính vào tháng 4 này, ông sẽ bỏ bóng đá, bất chấp tâm huyết hơn 12 năm xây học viện HA Gia Lai và gần 20 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam.

“Tôi nói sòng phẳng trong cuộc họp ban chấp hành chứ không phải bây giờ mới phát biểu với báo chí. Bóng đá Việt Nam “từ chết đến bị thương” vì bị thao túng rồi. Bóng đá là môn nhiều người quan tâm chứ không phải để cho một người, mà người này là ngoại đạo. Tôi sẵn sàng bỏ bóng đá nếu thấy vô lý”, bầu Đức nhấn mạnh.

Cả bầu Đức (trái) lẫn bầu Tú (phải) đều có những dấu ấn với nền bóng đá Việt Nam

Ông chủ CLB HA Gia Lai vẫn giữ quan điểm bầu Tú hiện tại giữ quá nhiều ghế, và việc làm thêm Phó Chủ tịch VFF nữa sẽ ôm đồm quá nhiều việc, thậm chí có thể còn thao túng.

Ông Trần Anh Tú đã ngồi 3 ghế ở VPF là: Chủ tịch, Tổng giám đốc và Trưởng ban điều hành (giống với Trưởng BTC giải). Ngoài ra, ông Tú ngồi thêm 4 chiếc ghế khác là Chủ tịch CLB bóng rổ, Trưởng ban Futsal, Chủ tịch CLB Thái Sơn Nam và Chủ tịch liên đoàn bóng đá TP HCM. Theo bầu Đức, bóng đá Việt Nam hết người rồi hay sao mà lại mời một người đang nắm quá nhiều vị trí như vậy vào ngồi ghế Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính.

Trước đại hội VFF khóa 8, bầu Đức dường như đang bị cô lập. ông bầu này không nhận được sự giới thiệu cho bất cứ vị trí nào ở VFF khóa mới, buộc HA Gia Lai phải tiến cử Trưởng đoàn bóng đá Nguyễn Tấn Anh tranh cử vào ban chấp hành VFF để có tiếng nói nhất định.

Chưa hết, có thông tin VFF bất ngờ đưa ra quy định các ứng viên phó Chủ tịch VFF, Phó Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VIII phải có điều kiện tối thiểu là bằng Đại học. Đây là quy định nhằm thẳng vào bầu Đức, bởi ai cũng biết ông chủ CLB HA Gia Lai không có bằng Đại học.

Trước ý định bỏ hẳn bóng đá của bầu Đức, bầu Tú đã lên tiếng, ông nói: “Sau tuyên bố mới nhất của anh Đức về việc sẽ từ bỏ bóng đá nếu tôi trở thành phó chủ tịch VFF trong nhiệm kỳ tới, tôi thấy mình cần phải nói điều gì đó. Tôi đánh giá cao và trân trọng những gì mà anh Đoàn Nguyên Đức đã đóng góp cho bóng đá Việt Nam.

Khi đã coi mọi cương vị là một sự đóng góp thì dù bất cứ kết quả nào, chỉ cần những nỗ lực của tôi còn được trân trọng tôi sẽ tiếp tục đóng góp cho bóng đá Việt Nam”.

Trong những ngày qua, bầu Đức và bầu Tú liên tục xuất hiện trên truyền thông, nhưng sự xuất hiện ấy lại càng gây căng thẳng trước thềm Đại hội VFF khóa 8, và rõ rằng cũng chẳng mang lại lợi ích gì cho nền bóng đá nước nhà.

Sau những tranh cãi của hai nhân vật đình đám này, nhiều người cho rằng đó chỉ là sự lợi dụng hiệu ứng truyền thông để lái con tàu bóng đá Việt Nam theo hướng có lợi cho ai đó.

Hy vọng là với những gì đã làm được cho bóng đá Việt Nam, cả hai sẽ cùng nhiền về một hướng, vì cái chung, cùng tiếp tục góp sức, thay vì quyết hạ bệ nhau lúc này.

HOÀNG QUỐC (dantri.com.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận