Chủ nhật, 16/12/2018 08:05 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bầu Trường hết tiền?

13/11/2012, 10:09 (GMT+7)

Trong khoảng hơn một năm trở lại đây, The Vissai Ninh Bình dường như đang ngày một chặt tay hơn trong chi tiêu.

Nổi tiếng trên thị trường chuyển nhượng với những thương vụ mua sắm bạc tỉ nhưng trong khoảng hơn một năm trở lại đây, The Vissai Ninh Bình dường như đang ngày một chặt tay hơn trong chi tiêu.

Nợ đọng tiền lương đã trở thành “chuyện thường ngày” ở đội bóng cố đô Hoa Lư. Có giai đoạn, từ cầu thủ đến HLV đều phải chịu cảnh tập và thi đấu “chay” ròng rã 3 tháng trời không lương, thưởng. Cuối mùa giải 2012, bầu Trường từng phải đăng đàn thừa nhận việc chưa kịp trả lương cho đội bóng, kèm theo lời giải thích “còn phải lo đời sống cho cả nghìn công nhân”.

Đỉnh điểm mâu thuẫn trong nội bộ The Vissai Ninh Bình vì chuyện tiền bạc là việc tập thể cầu thủ đội bóng tự ý bỏ tập, gửi đơn lên bầu Trường đề nghị được trả lương “để sống”. Đáp lại, ông Trường tuyên bố sẵn sàng giải tán CLB vì cho rằng, các cầu thủ “không biết suy nghĩ”. Chuyện chỉ tạm êm khi các cầu thủ The Vissai Ninh Bình, trong cảnh kinh tế khó khăn, buộc phải chấp nhận chịu phạt 1 tháng lương, cho dù trong bụng người nào cũng ấm ức. Cho tới thời điểm hiện tại, tương lai của The Vissai Ninh Bình vẫn đặt trong tình trạng rất bấp bênh.

Bầu Trường đầu tư khá nhiều cho The Vissai Ninh Bình

“Thực sự tôi vẫn thất vọng vì cách ứng xử của các cầu thủ. Trong lúc này, CLB rất cần sự chia sẻ, chung vai gánh vác khó khăn của các cầu thủ. Tuy nhiên, họ lại ứng xử rất thiếu chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm. Hiện tại, anh Trường vẫn đang bận đi công tác nên đội tạm thời chấp nhận phương án duy trì tập để chờ quyết định cuối cùng. Chúng tôi vẫn không loại trừ đội bóng có thể bị giải thể”, GĐĐH Phạm Văn Lệ cho biết. Ông Lệ một lần nữa tái khẳng định, The Vissai Ninh Bình “chỉ nợ chứ không quỵt lương cầu thủ”.

Tình cảnh của The Vissai Ninh Bình hiện tại thật khác xa so với thời điểm 2 năm trở về trước. Dưới bàn tay của GĐĐH kiêm “cò” cầu thủ Trần Tiến Đại, The Vissai Ninh Bình trở thành trạm trung chuyển cầu thủ trong Nam ngoài Bắc, với hàng loạt thương vụ bạc tỉ. Từ Như Thành, Việt Thắng, đến Mai Tiến Thành, Hoàng Danh Ngọc… Bầu Trường thường trực tuyên bố, sẽ đầu tư không tiếc tiền để gây dựng một đội bóng mạnh cho người dân Ninh Bình. Đội bóng cố đô Hoa Lư ở thời điểm thành tích đi xuống, thậm chí đã bỏ ra cả khoản lương 100 triệu đồng/tháng để mời HLV Lê Thuỵ Hải.

Trong bối cảnh tình hình tài chính gặp nhiều khó khăn, ông Trường cũng như một loạt các bầu bóng đá khác, đều rơi vào tình trạng “mắc kẹt”. Việc tìm nguồn kinh phí nuôi đội bóng, mỗi năm từ 70-80 tỉ đồng trở thành gánh nặng. Mùa giải 2012, ông Trường ngày một ít xuất hiện hơn trong các trận thắng của đội nhà. Rất nhiều người vì vậy đã cho rằng, ông Trường “né” để tránh việc phải thưởng cho đội. Đây cũng chính là lý do khiến phần đông dư luận phải ngạc nhiên, khi The Vissai Ninh Bình bất ngờ công bố bản hợp đồng với tiền đạo Timothy của CLB Bóng đá Hà Nội. Hợp đồng có thời hạn 2 năm, với tiền “lót tay” lên tới 100.000 USD/năm, chưa kể tiền lương.

Ở góc độ nhất định, bầu Trường rõ ràng không nói suông khi đầu tư khá mạnh cho The Vissai Ninh Bình. Nhưng có vẻ như, sau nhiều năm làm bóng đá, bầu Trường vẫn loay hoay chưa tìm được phương thức đầu tư hiệu quả. Những hợp đồng bạc tỉ đã góp phần không nhỏ khiến tình hình tài chính của The Vissai Ninh Bình ngày một ảm đạm. Trong khi đó, ngoài việc tốn rất nhiều tiền đổ vào thị trường chuyển nhượng để mua “sao”, tuyến trẻ của The Vissai Ninh Bình gần như không có đóng góp nào đáng kể. Nếu bầu Trường thực sự không còn dư dả tài chính, khả năng The Vissai Ninh Bình phải giải thể là hoàn toàn có thể xảy ra.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận